An Giang: Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào xây dựng khóm, ấp văn hóa

(Cinet) – Ngày 31/12/2009 vừa qua, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào xây dựng khóm, ấp văn hóa và tuyên dương khóm, ấp văn hóa tiêu biểu lần VI năm 2009.

An Giang: Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện phong trào xây dựng khóm, ấp văn hóa - ảnh 1

Sau 15 năm thực hiệu phong trào xây dựng khóm, ấp văn hóa, toàn tỉnh An Giang đã có 401.953 hộ gia đình đạt chuẩn “Gia đình văn hóa”, chiếm 85,31% tổng số hộ, trong đó có 3.000 hộ được công nhận “Gia đình văn hóa tiêu biểu”. Ngoài ra toàn tỉnh còn có 643 khóm, ấp và 1.738 cơ quan, đơn vị cùng 25 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa. Đây là những chỉ số đánh dấu sự nỗ lực phấn đấu không ngừng vươn lên của các cấp, các ngành và toàn dân sau 15 năm thực hiện phong trào xây dựng khóm, ấp văn hóa. Thông qua phong trào, xuất hiện nhiều nhân tố mới, nhiều gương người tốt việc tốt, qua đó củng cố mối quan hệ đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất... 

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tặng Bằng khen cho 148 tập thể và 246 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong xây dựng và phát triển phong trào xây dựng khóm, ấp văn hóa trong những năm qua.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác