Bạc Liêu: Hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền

Bạc Liêu: Hiệu quả từ việc nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, công tác thông tin cổ động có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã không ngừng tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân. Điển hình cho công tác này chính là Trung tâm Văn hóa huyện Phước Long.
Thông tin tuyên truyền là một lĩnh vực đòi hỏi phải thường xuyên thay đổi cách làm, kể cả về quy mô và nghệ thuật. Công tác thông tin không thể thụ động mà đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền với các ngành, các địa phương để đưa ra những dự báo cho công tác tuyên truyền, đặc biệt là cổ động trực quan.
Hiện nay, Trung tâm văn hóa huyện Phước Long đã thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền thông qua các hình thức như: tuyên truyền bằng xe lưu động, phát tờ rơi, pa-nô, dán áp-phích, tổ chức các liên hoan văn nghệ có lồng ghép tuyên truyền hay kết hợp giữa văn nghệ và tổ chức chuyên đề… Qua đó tạo được hiệu ứng tích cực khi thu hút đông đảo người dân tham gia.
Ngoài ra, các hoạt động tuyên truyền cũng được Trung tâm duy trì thường xuyên theo định kỳ hàng tháng. Nội dung tuyên truyền không chỉ xoay quanh việc cổ động người dân xây dựng nông thôn mới, thi đua sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế, phòng trừ dịch bệnh, mà còn kêu gọi bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, bạo hành trong gia đình, tệ nạn xã hội… để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân. Không chỉ chú trọng thông tin, tuyên truyền ở thị trấn, công tác tuyên truyền còn được lưu động về các xã, ấp nhằm đưa thông tin nhanh chóng và đến gần hơn với người dân vùng sâu, vùng xa.
Có được kết quả đáng khích lệ như vậy chính là nhờ vai trò nòng cốt của đội ngũ tuyên truyền viên năng nổ, giàu nhiệt huyết đến từ các ban ngành, đoàn thể huyện. Thời gian qua, đội ngũ tuyên truyền viên này đã góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Đặc biệt, trong các ngày lễ lớn, các cuộc vận động, mít-tinh, kỷ niệm… thì vai trò của họ càng được phát huy.
Bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác thông tin tuyên truyền tại đây cũng gặp không ít khó khăn, nhất là thiếu nguồn nhân lực viết kịch bản và dàn dựng tiết mục. Tuy nhiên, với sự đồng lòng, nỗ lực của chính quyền cũng như toàn thể cán bộ, nhân dân, huyện Phước Long đã cố gắng khắc phục những hạn chế này và xây dựng tốt kế hoạch thực hiện các chương trình, hoạt động tuyên truyền đạt hiệu quả cao.
Trong thời đại công nghệ thông tin, sự phát triển mạnh của các loại hình báo chí, nhất là báo mạng và truyền hình, công tác thông tin cổ động cũng phải thích ứng, sáng tạo mới có thể đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền trong tình hình hiện nay. Hy vọng trong thời gian tới, huyện Phước Long sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được để xứng đáng là “lá cờ đầu” trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở Bạc Liêu.
T.T
Ảnh: internet
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác