Bình Định: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH

(Cinet) - Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) giai đoạn 2000 – 2010 đã được UBND tỉnh trao tặng bằng khen.

Bình Định: Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH - ảnh 1

Vừa qua, tỉnh Bình Định đã tổ Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH giai đoạn 2000 – 2010.

Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành tại địa phương cùng đại diện các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào TDĐKXDĐSVH giai đoạn 2000 – 2010.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo tổng kết phong trào TDĐKXDĐSVH giai đoạn 2000 – 2010. Trong đó nhấn mạnh, 10 năm qua, phong trào TDĐKXDĐSVH đã được triển khai sâu rộng, lồng ghép trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị đến kinh tế, văn hóa, xã hội và được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 87,1% số hộ đạt Gia đình văn hóa; 61,6% khu dân cư tiên tiến; 43,77% làng, khu phố văn hóa; 44,3% cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đạt đơn vị văn hóa và 6 địa phương được công nhận xã văn hóa.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong thời gian qua và đề nghị Ban chỉ đạo cấp tỉnh cần đề ra kế hoạch thực hiện cụ thể trong giai đoạn 2011-2015, gắn kết chặt chẽ phong trào với chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng; nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, trung thực và công bằng trong các bước chấm điểm, bình chọn, đề xuất, công nhận các danh hiệu; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực tham gia, đầu tư xây dựng đời sống văn hóa cơ sở…

 

HP (tin từ BĐ)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác