Bình Dương: Tổng kết 10 năm phong trào xây dựng khu phố, ấp văn hóa:

(Cinet) - Vừa qua,Ban Chỉ đạo cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào (1998-2008) và tuyên dương khu phố, ấp văn hóa tiêu biểu lần III-2009.

Bình Dương: Tổng kết 10 năm phong trào xây dựng khu phố, ấp văn hóa: - ảnh 1

10 năm qua, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã đẩy mạnh việc mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào, vận động nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo với tổng giá trị thực hiện quy thành tiền trên 132 tỷ đồng; Ban vận động các cấp trong tỉnh đã vận động được gần 41 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo, xây dựng và trao tặng 6.542 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ chi phí mổ tim cho 102 trẻ em với kinh phí gần 5 tỷ đồng... Về các chính sách xã hội, đã xây dựng và trao tặng cho đối tượng chính sách 982 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 289 căn nhà với tổng trị giá trên 55 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo các cấp còn vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, cứu trợ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt với tổng trị giá trên 37 tỷ đồng... Qua đó, đã có trên 25.000 gương người tốt, việc tốt được biểu dương trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở 548 khu dân cư; có 1.329 hộ gia đình, 83 khu phố, ấp; 11 xã, phường, thị trấn và 167 cá nhân xuất sắc được UBND tỉnh khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp đánh giá cao những thành tựu của phong trào TDĐKXDĐSVH, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành trong tỉnh cần tập trung kiện toàn, củng cố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo các cấp, đặc biệt là Ban chỉ đạo cấp xã; đẩy mạnh công tác truyền thông về mục đích, yêu cầu của phong trào, giáo dục lối sống lành mạnh; xây dựng đô thị không rác, nâng cao ý thức tự giác tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

TT (Tin từ BD)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác