Cục Văn hóa cơ sở: Tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài biển, đảo Việt Nam.

(Cinet) – Ngày 5/1, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài biển, đảo Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Cục Văn hóa cơ sở: Tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài biển, đảo Việt Nam. - ảnh 1

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, đây là cuộc thi thiết thực, bổ ích, có tác dụng tuyên truyền tốt, thu hút đông đảo giới văn nghệ sỹ tham gia; qua đó, thể hiện tình yêu Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Sắp tới, Bộ sẽ phối hợp với các ban, ngành, địa phương phát hành cuốn sách tổng hợp nhiều tác phẩm dự thi, đồng thời, dự định đưa các tác phẩm đến với bạn đọc trên thế giới. Bộ sẽ chú trọng việc mở các lớp bồi dưỡng viết kịch bản, các trại sáng tác. Những kịch bản này sẽ góp phần làm giàu cho đời sống sân khấu, nhất là sân khấu kịch ở nước ta hiện nay. Thông qua các sáng tác văn học nghệ thuật, góp phần nâng cao tinh thần tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước, ý thức giữ gìn, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Cuộc thi sáng tác kịch ngắn về đề tài biển, đảo Việt Nam do Cục Văn hóa cơ sở phát động từ 25/4/2011 - 15/10/2011. Sau 6 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được hàng trăm tác phẩm của nhiều tác giả trong cả nước gửi về dự thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đã thể hiện được khát vọng giữ gìn biển, đảo, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, con người vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Từ các tác phẩm dự thi, Hội đồng sơ khảo đã chọn 25 tác phẩm giới thiệu vào vòng chung khảo và kết quả đã chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tác phẩm “Giữa cơn giông biển” của Nguyễn Văn Hùng (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội); 02 giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Cây bàng vuông” của tác giả Trần Kim Khôi (TP. HCM) và “Bão biển” của Trần Tuấn Tiến (TP.Hải Phòng); 03 giải Ba thuộc về các tác phẩm: “Rau trên đảo” của Trần Đức Tĩnh (ĐH Văn hoá nghệ thuật Quân Đội), “Biển của chúng tôi” của tác giả Bình Minh (Hải Phòng) và “Biển xa vẫy gọi” của Trần Đại Nghĩa (Hải Phòng).

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 05 giải khuyến khích cho tác phẩm “Người nhặt rác biển” của Mạnh Hùng (Hà Nội), “Nắm đất đảo thiêng” của Xuân Cung (Hà Nội), “Tàu ra khơi xa” của Trần Chỉnh (Hà Nội), “Chúng tôi - Bộ đội Cụ Hồ” của Phạm Văn Quý (Hà Nội) và “Giữa thềm lục địa” của Nguyễn Hữu Đính (Thừa Thiên - Huế).

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác