Cục VHCS: Tổ chức Cuộc vận động viết tác phẩm "Kỷ niệm sâu sắc trong đời hoạt động văn hóa cơ sở"

(Cinet) - Thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại lế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và 65 năm ngày thành lập ngành VH,TT&DL (28/8/1945 – 28/8/2010), vừa qua, Cục Văn hóa cơ sở đã có thông báo số 92/TB-VHCS về cuộc vận động viết tác phẩm "Kỷ niệm sâu sắc trong đời hoạt động văn hóa cơ sở".

Cuộc vận động viết tác phẩm "Kỷ niệm sâu sắc trong đời hoạt động văn hóa cơ sở" với chủ đề “Kỷ niệm cùng năm tháng” dành cho tất cả các cán bộ công chức, viên chức đã và đang hoạt động văn hoá cơ sở trong ngành văn hoá, thể thao và du lịch (trước đây là ngành văn hoá thông tin) trong các bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể quần chúng không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn.

Theo đó, các tác phẩm gửi về dự thi cần phản ánh chân thực sâu sắc kỷ niệm trong cuộc đời hoạt động văn hoá quần chúng trước đây, văn hoá cơ sở hiện nay của mỗi cá nhân hoặc tập thể mà bản thân tác giả là người trong cuộc kể lại dưới thông qua thể loại hồi ký. Qua kỷ niệm của mình, tác giả thông điệp tới người đọc, tới những người đang công tác những suy nghĩ, trăn trở, những khó khăn, thuận lợi, những hành động và việc làm, những bài học, những kinh nghiệm quý báu từ hoạt động xây dựng đời sống văn hoá cơ sở qua các thời kỳ, khẳng định tình yêu nghề nghiệp và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp văn hoá ở cơ sở.

Các tác phẩm tham dự cuộc vận động gửi về địa chỉ: Phòng Văn học Cục Văn hoá cơ sở (51 – 53 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội) từ ngày 01/3 - 01/6/2010.

Dự kiến lễ tổng kết và trao giải cuộc vận động viết tác phẩm "Kỷ niệm sâu sắc trong đời hoạt động văn hóa cơ sở"sẽ được tổ chức tháng 09/2010.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác