Cục VHCS: Tổ chức Liên hoan Tiếng hát miền Đông lần thứ 14/2010

(Cinet) - Tối 4/5 vừa qua, tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Tiếng hát miền Đông lần thứ 14/2010.

Đây là một hoạt động nghệ thuật chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và Đại hội đảng các cấp, kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Liên hoan là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng có dịp học tập, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, góp phần định hướng cho hoạt động nghệ thuật tại các địa phương. Đây cũng là hoạt động góp phần phát huy, khai thác, bảo tồn các loại hình văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc sinh sống trong khu vực Đông Nam bộ.

Tham dự liên hoan gồm có hơn 400 diễn viên, ca sĩ, nghệ nhân đến từ 9 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh miền Đông Nam bộ gồm: Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Ninh Thuận, Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh.

Tại lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh trong khu vực đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu…

Sau lễ khai mạc, các đoàn nghệ thuật sẽ tổ chức các chuyến phục vụ cơ sở tại các huyện, thị xã của tỉnh Bình Phước.

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác