Cục VHCS: Tổ chức Trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền

(Cinet) - Ngày 25/8, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tranh cổ động đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Cục trưởng Cục VHCS Nguyễn Đạo Toàn đã tới dự và trao giải cho các tác giả.

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Nguyễn Đạo Toàn trao giải cho các tác giả. (Ảnh: VHCS)Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Nguyễn Đạo Toàn trao giải cho các tác giả. (Ảnh: VHCS)

Về Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9: BTC đã trao16 giải thưởng gồm, 01 Giải Nhất được trao cho tác phẩm 65 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam của tác giả Bùi Đại Hào; 02 giải nhì thuộc về các tác phẩm “Ngày hội non sông” – tác giả Nguyễn Ngần và “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của Bùi Đại Hào; 03 Giải Ba được trao cho các tác phẩmChào mừng 65 năm đất nước độc lập” của Nguyễn Thị Hường, Việt Nam muôn năm” của  Lê Đức Tuấn Định, “Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Nguyễn Tuấn Khởi và 10 giải khuyến khích.

Về Tranh cổ động đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”: BTC cũng đã trao 01 giải nhất cho tác phẩmĐẩy mạnh và nâng cao chất lượng” của Nguyễn Anh Minh; 02 Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Văn hóa là gốc của sự phát triển bền vững” - Trịnh Bá Quát, “Vì môi trường xanh, sạch, đẹp” - Lương Xuân Hiệp; 03 giải Ba được trao cho các tác phẩm “Gia đình văn hóa” - Nguyễn Ngần, “Giữ cho Thánh địa Mỹ Sơn và văn hóa Cồng Chiêng mãi mãi trường tồn” - Trần Duy Trúc, Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc - Lê Văn Luyến và 10 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, BTC còn trao 01 giải phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Hòa Bình – đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi để trưng bày triển lãm phục vụ công tác tuyên truyền.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tranh cổ động đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được phát động từ ngày 9/3 - 21/5/2010 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của các Sở VHTTDL; Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Thông tin Triển lãm; Hội Văn học Nghệ thuật; các Trường Văn hóa Nghệ thuật và các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên trong toàn quốc. Sau hơn 2 tháng phát động, BTC đã nhận được 810 tác phẩm của 593 tác giả thuộc 49 tỉnh, thành phố trong toàn quốc gửi về tham dự.

Để đáp ứng công tác tuyên truyền tại cơ sở, Cục Văn hoá cơ sở đã ấn hành 4 mẫu tranh cổ động, đĩa CD tranh cổ động kịp thời tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phối hợp với các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Tuyên Quang tổ chức triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác