Cục VHCS: Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác Tranh cổ động

(Cinet) - Tại lễ tổng kết Cuộc thi sáng tác Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ĐCSVN, BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất và 02 giải tập thể cho các tập thể có nhiều tác giả và tác phẩm dự thi.

Cục VHCS: Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác Tranh cổ động - ảnh 1

Hôm nay 20/1, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2010).

Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Bác Hồ, qua đó phát huy truyền thống yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường. Đồng thời xây dựng niềm tin vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới do Đảng lãnh đạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, cũng là dịp để đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn Đảng; tăng cường giáo dục chính trị, giữ vững truyền thống đoàn kết, thống nhất trong Đảng, nâng cao dân chủ và kỷ luật trong sinh hoạt Đảng; giáo dục, rèn luyện về đạo đức, lối sống, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng.

Sau một thời gian phát động (từ 9/2009 – 12/2009), BTC cuộc thi đã nhận được gần 900 tác phẩm của hơn 590 tác giả là họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nhìn chung, các tác phẩm dự thi đã thể hiện sự đa dạng về hình thức, phong phú về chất liệu đã thể hiện được những thành tựu của Đảng, của đất nước trong những năm đổi mới; của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào thi đua lập nên thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa, xây dựng Đảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ những tác phẩm gửi về dự thi, BTC đã lựa chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng gồm:  01 giải nhất được trao cho tác phẩm “Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại” – tác giả Bùi Đại Hào; 02 giải nhì thuộc về tác phẩm “Thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH-HĐH đất nước” -  tác già Nguyễn Mạnh và “Đảng là hạnh phúc, ấm no” - Lê Đức Tuấn Định; 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao 02 giải tập thể cho Trung tâm Văn hoá tỉnh Vĩnh Phúc và Hội VHNT tỉnh Hải Dương.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác