Cục VHCS: Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác văn học về nông thôn VN thời kỳ đổi mới

(Cinet) - Cuộc thi sáng tác văn học đề tài “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn VN thời kỳ đổi mới” do Cục VHCS (Bộ VH,TT&DL) tổ chức, sau 7 tháng phát động, BTC đã nhận được 315 tác phẩm truyện ký và 102 kịch bản văn học của gần 400 tác giả trên cả nước gửi về tham dự.

Cục VHCS: Tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác văn học về nông thôn VN thời kỳ đổi mới - ảnh 1

Ngày 24/12, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi sáng tác văn học đề tài “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam thời kỳ đổi mới”.

Cuộc thi sáng tác văn học đề tài “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn VN thời kỳ đổi mới” được chính thức phát động từ 31/3/2009, sau 7 tháng, BTC đã nhận được 315 tác phẩm truyện ký và 102 kịch bản văn học của gần 400 tác giả trên cả nước gửi về tham dự. Các tác phẩm dự thi đã phản ánh một cách chân thực nông thôn VN trong quá trình đổi mới và phát triển, qua đó biểu dương người nông dân VN khắc phục khó khăn, vươn lên trong thời đại mới.

Sau quá trình thẩm định, BTC đã lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao tặng giải thưởng. Ở thể loại kịch bản văn học: 01 giải nhất được trao cho tác phẩm “Tiếng sáo trúc” của Hồ Kiên Giang (thành phố Cần Thơ); 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 05 giải khuyến khích. Ở thể loại truyện, ký, BTC đã trao 02 giải Nhì. 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác