Đồng Nai: Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động phong trào TDĐKXĐĐSVH

(Cinet)- Ngày 10/12, Ban chỉ đạo (BCĐ) phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giai đoạn 2000-2010. Vụ trưởng-Giám đốc CQĐD Bộ VHTTDL tại TP.HCM Nguyễn Văn Tấn đã tới dự.

Tham dự Hội nghị gồm có đại diện UBND tỉnh, diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và những tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất xắc tiêu biểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2000 – 2010. Báo cáo nêu rõ, sau 10 năm triển khai thực hiện, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã trở thành một cuộc vận động văn hóa lớn, sâu rộng đến các cấp các ngành và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, có tác động mạnh mẽ và sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc phòng  trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại Đồng Nai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ các ấp, khu phố văn hóa đến nay đã đạt trên  87%, tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn “gia đình văn hóa” đạt trên 94%. Có được những kết quả trên đây, trước hết bởi phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân nên nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong toàn xã hội.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động, dưới sự chỉ đạo tập trung, thống nhất của tỉnh ủy, UBND, Ban chỉ đạo Phong trào tỉnh đã có những sáng kiến mới, chia phong trào thành 07 chương trình do các ban, ngành liên quan trực tiếp làm chủ nhiệm. Việc theo dõi, tập hợp các lực lượng, huy động mọi nguồn lực, công tác phối, kết hợp, lồng ghép các phong trào thi đua khác được thống nhất, tập trung từ công tác chỉ đạo đến hành động. Công tác thực hiện các nội dung thi đua trên địa bàn ấp, khu phố được triển khai một cách đồng bộ có khoa học đạt hiệu quả và chất lượng cao.

Phát biểu tại hội nghị, Vụ trưởng- Giám đốc CQĐD Bộ VHTTDL tại TP.HCM Nguyễn Văn Tấn đã ghi nhận những thành tích mà Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là một chủ trương đúng đắn và hiệu quả, mang tính chiến lược, lâu dài  của Đảng và Nhà nước, vì thế  Phong trào  cần tiếp tục được quan tâm, đầu tư trong thời gian tiếp theo.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2010.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác