Hà Nam: Vinh danh gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2006 – 2011

(Cinet) - Lễ vinh danh các gia đình văn hóa tiêu biểu lần thứ 2, giai đoạn 2006 – 2011 đã được UBND tỉnh Hà Nam lọng trọng tổ chức vào sáng 28/11.

Tham dự buổi lễ gồm có đại diện lãnh đạo: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Mặt trận tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng 116 gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Hà Nam, giai đoạn 2006 – 2011.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem phóng sự kết quả phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở Hà Nam, được giao lưu trực tiếp với các diễn giả là gia đình tiêu biểu (do Ban tổ chức mời) để chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng văn hóa trong gia đình và ý kiến về việc phát huy kết quả, chất lượng của gia đình văn hóa tiêu biểu…

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong các năm qua, tỉnh Hà Nam xác định việc xây dựng gia đình văn hóa là một trong nhiều nội dung quan trọng và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ủy ban MTTQ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Sở, Ban ngành triển khai sâu rộng phong trào đến từng khu dân cư. Phong trào đã khai thác, phát huy tối đa các giá trị văn hóa truyền thống, đạo lý dân tộc, tạo thành động lực thu hút các gia đình thuộc nhiều thành phần tham gia., góp phần tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của xã hội, mang ý nghĩa nhân văn to lớn của cộng đồng.

Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết của Trung ương, địa phương về phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong đó trọng tâm là phong trào xây dựng gia đình văn hóa, phát huy vai trò tự quản của cộng đồng và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân nhằm tạo bước chuyển biến mới, cơ bản, vững chắc trong chỉ đạo và thực hiện phong trào; tổ chức tốt nội quy đăng ký, bình xét công nhận gia đình văn hóa theo hướng dân chủ, công khai, biểu dương, khen thưởng kịp thời các gương điển hình tiên tiến trong phong trào.

Tại buổi lễ, 116 gia đình văn hóa tiêu biểu được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa giai đoạn 2006 - 2011./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác