Hà Nội: Tổng kết 20 năm Phong trào xây dựng làng văn hóa (1989-2009)

(Cinet) - Hôm nay 27/10, tại Hà Nội, Sở VH,TT&DL Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết 20 năm Phong trào xây dựng làng văn hóa (1989-2009) trên địa bàn thành phố.

Tại lễ tổng kết, 117 làng văn hóa tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào Xây dựng làng văn hóa giai đoạn 1989-2009 của thành phố Hà Nội đã được tuyên dương và khen thưởng.

Sau 20 năm triển khai phong trào xây dựng làng văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thu được những kết quả to lớn: đời sống tinh thần và vật chất của người dân ở khu vực ngoại thành Thủ đô đã có nhiều đổi thay tích cực: các cơ sở hạ tầng, điện,đường, trường, trạm... đều được nâng cấp hoặc đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương; nhận thức của người dân ở khu vực nông thôn được nâng cao; các quy ước, cuộc vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội ở các địa phương đã được người dân đồng tình hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả; nhiều tập tục cưới xin, tang ma lạc hậu, tốn kém đã bị loại bỏ…

Được biết, đến nay, trên toàn thành phố Hà Nội đã có 960 làng được công nhận đạt danh hiệu làng văn hóa các cấp, chiếm gần 50% số thôn, làng của toàn thành phố.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác