Hà Nội: Tuyên dương 286 gia đình văn hoá tiêu biểu

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Gia đình văn hoá Hà Nội 2010, tối 28/6, tại Trung tâm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, thành phố Hà Nội; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức biểu dương khen thưởng 286 gia đình văn hoá tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho 1,2 triệu gia đình văn hoá của 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.

Các gia đình văn hoá nhận bằng khen của thành phố và Bộ VHTT&DL trao tặng.Các gia đình văn hoá nhận bằng khen của thành phố và Bộ VHTT&DL trao tặng.

Đây là những gia đình gương mẫu, nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hoá tại cơ sở, tham gia tích cực vào công tác xã hội tại địa phương, được nhân dân tin yêu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định: Những gia đình tiêu biểu được biểu dương trong đợt này chính là những hạt nhân của phong trào xây dựng gia đình văn hoá ở cơ sở. Giữ gìn và phát huy những giá trị văn hoá gia đình Hà Nội chính là tôn vinh truyền thống văn hoá tốt đẹp, nét thanh lịch-văn minh của người Tràng An xưa. Xây dựng gia đình văn hoá người Hà Nội tốt đẹp còn là cơ sở vững chắc cho việc cấu thành xã hội Việt Nam lành mạnh, phồn vinh. Phó Chủ tịch yêu cầu các ngành chức năng đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phong trào xây dựng gia đình văn hoá trên địa bànThủ đô đạt kết quả bền vững.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Phòng văn hoá thông tin các huyện Quốc Oai, Sóc Sơn và đại diện Gia đình Văn hóa tiêu biểu của quận Long Biên và huyện Ba Vì đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức, tuyên truyền vận động và tham gia hiệu quả phong trào xây dựng Gia đình văn hoá tại cơ sở.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác