Hậu Giang: Hiệu quả từ Phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CNVC-LĐ

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa (XDĐSVH) trong công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) ngày càng thu hút được các đơn vị cơ quan, doanh nghiệp đăng ký tham gia thực hiện. Bởi ai cũng nhận thấy được những lợi ích thiết thực khi tham gia phong trào này.

Hậu Giang: Hiệu quả từ Phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong CNVC-LĐ - ảnh 1

Khi đến Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ, điều làm mọi người ngạc nhiên là dù ngoài cổng không để bảng bắt buộc xuống xe dẫn bộ, nhưng mọi người vẫn tự giác thực hiện một cách nghiêm túc. Nở nụ cười chân thành, nhân viên bảo vệ đã nhiệt tình hướng dẫn cho tôi đường đi đến phòng công đoàn của công ty. Ông Nguyễn Minh Dũng, Chủ tịch Công đoàn công ty, phấn khởi nói: “Trong những ngày đầu, công ty cũng gặp không ít khó khăn do công nhân chủ yếu xuất phát từ nông dân, nên tác phong làm việc còn thiếu tính chuyên nghiệp. Anh em cũng thường xuyên đi trễ khi giao ca, nói năng và phong cách cũng không phù hợp với môi trường làm việc. Vì thế khi LĐLĐ tỉnh và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động phong trào XDĐSVH ở cơ quan thì công ty rất ủng hộ. Chúng tôi không dùng những biện pháp bắt buộc anh em phải thực hiện theo, mà áp dụng phương châm “Mưa dầm thấm đất”. Nghĩa là kiên trì tuyên truyền, động viên anh em để việc thực hiện những tiêu chí trong phong trào trở thành thói quen trong cuộc sống của họ”. Còn anh Phạm Quốc Đầy, nhân viên công ty, cho biết: “Hàng tuần, chúng tôi đều tự tổ chức làm vệ sinh nơi làm việc, sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp để bắt đầu cho một tuần làm việc mới thật thuận lợi. Tôi nhận thấy, phong trào XDĐSVH đã mang lại cho tôi và những người khác rất nhiều thứ, như thấy mình có trách nhiệm đối với công việc, với môi trường sống hơn”. Ngoài sự nỗ lực của công nhân, công ty cũng chú trọng đến tiêu chí nâng chất đời sống văn hóa, tinh thần cho tập thể nhân viên nhiều hơn, ngày càng hoàn thiện thiết chế văn hóa. Giờ đây, sau mỗi buổi làm việc mệt mỏi, họ có thể tìm đến phòng thông tin lựa chọn những đầu sách mình yêu thích, hay lên mạng internet tìm tài liệu bổ ích, hoặc đến sân chơi bóng đá, bóng chuyền… Ông Nguyễn Minh Dũng đúc kết: “Bất cứ doanh nghiệp nào thì điều quan trọng vẫn là sinh lợi nhuận, nhưng cách làm mới là quan trọng. Tất cả đều có tác động qua lại cả, thông qua phong trào XDĐSVH ở cơ quan, công ty đã thực hiện những cách làm thiết thực giúp anh em có đời sống tinh thần phong phú, từ đó họ mới hăng say làm việc và gắn bó với công ty, khi có những người thật sự tận tâm vì công ty thì công việc sẽ luôn trôi chảy và lợi nhuận sẽ ngày càng tăng”.

Ông Hứa Hồng Vân, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, Thường vụ Tiểu ban chỉ đạo XDĐSVH trong CNVC-LĐ cho biết, những ngày đầu mới chia tách, tỉnh Hậu Giang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ quan còn thiếu thốn. Cán bộ phần nhiều mới về công tác tại tỉnh, nên ý thức giữ gìn môi trường nơi làm việc chưa được quan tâm, vì họ nghĩ chỉ cần làm tốt công việc của mình là được rồi, hơi đâu lo việc… bao đồng. Nhận thấy được mối liên hệ mật thiết giữa năng suất làm việc với môi trường làm việc và việc nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, CNVC-LĐ là việc làm cần thiết, tiểu ban chỉ đạo XDĐSVH trong CNVC-LĐ, tiến hành đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thu hút sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, nhưng trên hết vẫn là xây dựng tiêu chuẩn thi đua phù hợp với tình hình thực tế. Trong thời gian đầu thực hiện phong trào, các tiêu chí thi đua đều còn ở mức thấp để các đơn vị cảm thấy mình có thể thực hiện được, nhưng càng về sau các đơn vị càng phải phấn đấu nhiều hơn. Như lúc đầu tiêu chí về an toàn giao thông không nằm trong khung tiêu chuẩn thi đua, nhưng sau này ý thức về giao thông đã được nâng lên, nên tiểu ban đã đưa tiêu chí ấy vào, để CNVC-LĐ không những biết mà còn phải đi vào thực hiện. Bây giờ khi đến một cơ quan, doanh nghiệp bất kỳ nào trong tỉnh thì hình ảnh thoáng mát, tiện nghi nơi làm việc, thái độ lịch sự ân cần của nhân viên đã không còn là trường hợp cá biệt. Từ con số 200 đơn vị đăng ký thi đua trong năm 2004, đến nay đã nâng lên 568 đơn vị đã nói lên được vấn đề XDĐSVH ở cơ quan đã thật sự đi vào ý thức của từng đơn vị, cá nhân.

Ông Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang, Trưởng Tiểu ban chỉ đạo XDĐSVH trong CNVC-LĐ, nhận xét: “Qua thời gian thực hiện, phong trào XDĐSVH ngày càng có sức ảnh hưởng đến đời sống của CNVC-LĐ trong tỉnh. Người lao động ngày càng có ý thức trong việc phát huy tính văn hóa nơi làm việc, nên những thói quen chưa tốt nơi làm việc đã dần được loại bỏ. Bên cạnh đó thì việc thực hiện 5 tiêu chuẩn của phong trào XDĐSVH làm cho đời sống tinh thần của anh em dần được cải thiện. Từ đó năng suất làm việc đã được nâng cao hơn trước rất nhiều”.

Phong trào đã qua giai đoạn “vạn sự khởi đầu nan”, nhưng phía trước vẫn còn nhiều thách thức, nếu như trong thời gian tới nhận được nhiều hơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, phong trào XDĐSVH sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

 

Theo HG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác