Kiên Giang: Tập huấn kiến thức quản lý văn hoá và xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở

(Cinet) - Dưới sự chỉ đạo của Sở VH,TT&DL Kiên Giang, ngày 16/9/2009, Trường Nghiệp vụ Văn hoá – Thông tin tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ khai giảng lớp “Tập huấn kiến thức quản lý văn hoá và xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”.

Kiên Giang: Tập huấn kiến thức quản lý văn hoá và xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở - ảnh 1

Tham dự lớp tập huấn có 107 học viên là các cán bộ thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT các huyện, thị, thành phố, Ban bảo vệ các di tích, danh thắng và cán bộ văn hoá – xã hội thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được bổ sung các kiến thức cơ bản trong các lĩnh vực chuyên môn như: công tác bảo vệ, phát huy các giá trị của di tích và danh thắng; quản lý nhà nước về thể dục thể thao và gia đình; một số vấn đề tổ chức, quản lý hoạt động dịch vụ văn hoá nơi công cộng; quy chế tổ chức lễ hội; những kỹ năng tổ chức và duy trì các phong trào văn hóa văn nghệ.
Thông qua lớp tập huấn này sẽ góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở nhằm đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình của địa phương. Đây cũng là lớp thứ hai thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2009 về công tác đào tạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

TT(Tin từ KG)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác