Lễ Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Thương binh, Liệt sỹ và Người có công

(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), sáng 01/6, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ LĐTB&XH đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài Thương binh, Liệt sỹ và Người có công. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại Lễ phát động.Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại Lễ phát động.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài “Thương binh, Liệt sĩ và Người có công” được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; đồng thời đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công  và thân nhân; giáo dục truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua cuộc thi thúc đẩy giao lưu học hỏi giữa các nhạc sĩ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sáng tác cho các nhạc sĩ trong toàn quốc. 

Đối tượng tham gia là các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài nước, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc và tôn giáo đều có quyền gửi tác phẩm tới tham gia cuộc thi.

Nội dung các ca khúc ca ngợi các anh hùng Thương binh, Liệt sỹ và Người có công đã xả thân vì nước, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh dâng hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình vì độc lập và hạnh phúc của nhân dân; ca ngợi những tấm gương thương binh và người có công hăng say lao động sản xuất giỏi góp phần xây dựng quyê hương đất nước như lời Bác Hồ căn dạn “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, với ý nghĩa của cuộc thi, hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tác giả. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cũng cho rằng, phải làm sao để đưa ra được những tiêu chí, yêu cầu để sáng tác được nhiều ca khúc hay, đi vào lòng người, trong đó sẽ có những tác phẩm có giá trị lâu dài.

Cũng theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, những năm vừa qua chúng ta có nhiều tác phẩm về đề tài này và bây giờ nhân dịp này chúng ta phải làm sao có thêm nhiều tác phẩm chất lượng hơn nữa. Đây cũng là dịp chúng ta thể hiện sự quan tâm, tình cảm với những thương binh, liệt sỹ và người có công. Sau đợt phát động này, Cục văn hóa cơ sở sẽ gửi thông báo đến các sở, địa phương để cuộc phát động đến được với đông đảo người dân.

Được biết, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải nhất (Giấy chứng nhận của BTC kèm theo tiền thưởng 15.000.000đ); 02 giải nhì (Giấy chứng nhận của BTC kèm theo tiền thưởng 10.000.000đ/giải); 03 giải ba (Giấy chứng nhận của BTC kèm theo tiền thưởng 7.000.000đ/giải) và 10 giải khuyến khích (Giấy chứng nhận của BTC kèm theo tiền thưởng 3.000.000đ/ giải).

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác