Nâng cao chất lượng các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, hiện nay, các cấp công đoàn đang tiếp tục chỉ đạo thành lập điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở những nơi có đủ điều kiện.

Nâng cao chất lượng các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân - ảnh 1

Đây là mô hình sinh hoạt văn hóa cho kết quả tốt, đáp ứng nguyện vọng của công nhân lao động, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong công nhân.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu, hội họp, học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, hiểu biết xã hội, đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; là địa điểm để công nhân lao động quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong cuộc sống… Cụ thể, tại đây luôn có các hoạt động đọc báo, xem tivi, bảng tin, sinh hoạt văn nghệ, các hoạt động thể thao, nơi sinh hoạt công đoàn cơ sở. Nhiều điểm sinh hoạt văn hóa công nhân còn là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, tổ chức các cuộc đối thoại giữa công nhân lao động với giám đốc doanh nghiệp và các cơ quan chức năng…

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều mô hình điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trong cả nước. Cho dù tên gọi và cách thức tổ chức hoạt động khác nhau nhưng đều chung mục đích là hướng tới người lao động và vì người lao động.

Tại TP Hồ Chí Minh, mô hình “Nhà văn hóa lao động” của các quận, huyện triển khai có hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa của công nhân lao động và quần chúng nhân dân. 14 nhà văn hóa lao động trên địa bàn thành phố thường xuyên là địa chỉ tìm đến của công nhân lao động. Điều đáng chú ý là chất lượng các hoạt động văn hóa văn nghệ luôn được nâng cao. Nhiều chương trình phục vụ công nhân lao động có cả những người nổi tiếng trong giới văn hóa nghệ thuật tham gia.

Tại Hà Nội, “Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất”, “Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại doanh nghiệp”, “Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân tại khu dân cư” là 3 mô hình cho kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của công nhân lao động, huy động được các nguồn lực. Các điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã thành lập thường xuyên duy trì mở cửa hằng ngày phục vụ sinh hoạt văn hóa và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao thu hút hàng nghìn lượt công nhân viên chức lao động tới tham gia.

Tại Đồng Nai, “Điểm hỗ trợ công nhân trực tiếp tại nhà trọ” là mô hình mang lại nhiều lợi ích kép, đã được Trung tâm Tư vấn pháp luật - Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thành công. Với trên 100 đầu sách, hàng ngàn tờ báo, 2 máy tính kết nối internet và một điện thoại bàn gọi miễn phí, đây không chỉ là nơi thông tin - tư vấn pháp luật miễn phí mà còn hỗ trợ các thông tin về việc làm, cung cấp sách báo và tổ chức sinh hoạt tập thể cho công nhân. Hiện tại, tỉnh Đồng Nai có 2 điểm hỗ trợ công nhân đã được triển khai tại những địa bàn tập trung đông công nhân lao động là Biên Hòa và Nhơn Trạch. Sắp tới sẽ có thêm một điểm mở tại Trảng Bom.

Tại Hải Phòng, “Cụm văn hóa thể thao công nhân lao động” là mô hình thu hút đông đảo công nhân lao động và người dân tham gia. Hiện nay, Hải Phòng có 27 cụm được thành lập ở 11/17 huyện, thị xã, thành phố, thu hút gần 500 công đoàn cơ sở, với khoảng 60.000 công nhân viên chức lao động tham gia.

Một số địa phương khác như Quảng Ninh cũng khá thành công với mô hình hoạt động này. Riêng “Tổ tự quản công nhân khu nhà trọ” là mô hình được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổng kết, rút kinh nghiệm và ban hành quy chế xây dựng. Đến nay, theo thống kê chưa đầy đủ, cả nước có khoảng 5000 tổ đang hoạt động. Việc thành lập các tổ tự quản công nhân khu nhà trọ không chỉ tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho công nhân lao động yên tâm làm việc, mà còn giúp tăng cường tình đoàn kết, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa công nhân lao động với nhân dân địa phương, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý, để các mô hình này phát huy tối đa hiệu quả, các cấp công đoàn cần xây dựng quy chế hoạt động rõ ràng; thường xuyên nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để thu hút công nhân lao động; đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh phí, nhân lực để duy trì lâu dài hoạt động của các mô hình.../.

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác