Ninh Bình: Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình nhà văn hóa thôn

(Cinet) - Vừa qua, tại xã Gia Hòa, Gia Viễn, Ninh Bình, Ban quản lý dự án cải cách hành chính tỉnh Ninh bình đã phối hợp với UBND xã Gia Hòa tổ chức hội nghị sơ kết mô hình hoạt động nhà văn hóa thôn Trung Chính.

Ninh Bình: Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình nhà văn hóa thôn - ảnh 1

Thôn Trung Chính là thôn đầu tiên ở xã Gia Hòa đăng ký xây dựng nhà văn hóa thôn. Tháng 1/2009 công trình được đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt tập thể của nhân dân trong thôn.Hiện nay, đã có 5 đoàn thể và 4 câu lạc bộ được thành lập và hoạt động thường xuyên, hiệu quả tại địa điểm nhà văn hóa thôn. Đồng thời, nhà văn hóa thôn được hình thành đã trở thành địa điểm sinh hoạt tập thể, góp phần nâng cao dân trí và đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, tủ sách, máy vi tính, mạng internet đã từng bước được khai thác, phục vụ nhân dân trong thôn một cách hiệu quả và thuận lợi, giúp cho người dân truy cập, cập nhật những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước…
Hiệu quả bước đầu từ mô hình hoạt động của nhà văn hóa thôn Trung Chính là tiền đề quan trọng để trong thời gian tới Ban quản lý dự án CCHC tỉnh và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh sẽ tiếp tục phát triển mô hình ra diện rộng.

TT(Tin từ NB)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác