Ninh Bình: Kiểm tra chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010

Từ ngày 7-9/10, BCĐ chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 của tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 và công tác chuẩn bị Đại hội TDTT cấp huyện, thành phố, thị xã.

Ninh Bình: Kiểm tra chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 - ảnh 1

Đến thời điểm này, các xã, thị trấn trong huyện Nho Quan đã tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Có 119 lượt các môn thi đấu được tổ chức tại các xã, thị trấn, số vận động viên tham gia là 6.632 người... Qua thi đấu, đã chọn được 710 vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT cấp huyện. Hiện nay, Nho Quan đang đẩy mạnh việc tuyên truyền cho Đại hội TDTT huyện lần thứ IV.


Về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về “Quy hoạch và phê duyệt quy hoạch sân bãi luyện tập TDTT, điểm vui chơi cho trẻ em”, đến nay 27/27 xã, thị trấn đã quy hoạch được sân thể thao phổ thông, 10/10 điểm vui chơi cho trẻ em và đã xây dựng được 9 sân thể thao, 3 điểm vui chơi.

 

Huyện Gia Viễn có 100% các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở và chuẩn bị lực lượng, kinh phí, sân bãi luyện tập để tham gia Đại hội TDTT cấp huyện (dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11-2009) với 46 nội dung thuộc 9 môn thi đấu, để từ đó chọn ra các vận động viên thi đấu ở Đại hội TDTT cấp tỉnh.


Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả của Đại hội TDTT cấp cơ sở, công tác chuẩn bị Đại hội TDTT cấp huyện của 2 huyện. Qua kiểm tra, Đoàn cũng chỉ rõ một số tồn tại của 2 đơn vị trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng các sân thể thao và điểm vui chơi cho trẻ em còn chậm, một số nơi mới chỉ tiến hành quy hoạch mà chưa có kế hoạch cụ thể đưa vào sử dụng sân bãi luyện tập TDTT, điểm vui chơi cho trẻ em...

 

Tại huyện Hoa Lư, Đoàn nghe báo cáo công tác tổ chức Đại hội TDTT của huyện lần thứ IV. Kết quả cho thấy, đến cuối tháng 5-2009, Hoa Lư có 11/11 xã, thị trấn hoàn thành công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở đạt 100% kế hoạch. 

Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức khai mạc Đại hội TDTT huyện Hoa Lư lần thứ IV cụ thể, đảm bảo đúng nội dung do Ban tổ chức tỉnh đề ra, như: kiểm tra lại hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ và các điều kiện khác phục vụ cho thi đấu và lễ khai mạc; thành lập, phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban tổ chức Đại hội; chỉ đạo công tác đăng ký thi đấu của các xã (đến nay 100% các xã đã đăng ký môn thi đấu, có từ 4-8 môn); tiến hành luyện tập màn đồng diễn học sinh, biểu diễn múa kiếm, dao găm của nữ dân quân tự vệ, chỉ đạo đôn đốc các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội.

 Theo NB

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác