Phù Cát (Bình Định): Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa tuyến biển

(Cinet) - Thực hiện chương trình phối hợp “Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng văn hóa thông tin ở các xã, phường khu vực biên phòng” giữa Sở Văn hóa – Thông tin và Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Bình Định từ năm 1993, công tác xây dựng đời sống văn hóa các xã tuyến biển đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Nổi bật là trên lĩnh vực tuyên truyền thông tin cổ động và văn hóa văn nghệ, trong những năm qua, Trung tâm VH-TT-TT huyện Phù Cát và Đồn Biên phòng 316 đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phát động sâu rộng trong quần chúng nhân dân về việc chấp hành và thực hiện nghiêm mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, kế hoạch của địa phương. Đội văn nghệ của Đồn Biên phòng 316 và Đội thông tin lưu động của huyện thường xuyên tổ chức, biểu diễn nhiều chương trình thông tin tuyên truyền với nhiều chủ đề và hình thức đa dạng, thu hút hàng ngàn người tham gia.

Các phong trào TDTT luôn được duy trì và phát huy có hiệu quả. Đến nay, hầu hết các xã đều thành lập được đội bóng đá, bóng chuyền và thường xuyên luyện tập. Nhân các ngày lễ lớn, ngày hội cầu ngư của địa phương, các hoạt động truyền thống như đua thuyền, lắc thúng, kéo co, bóng đá, bóng chuyền... được tổ chức sôi động. Trung tâm VH-TT-TT huyện đã tổ chức nhiều giải thi đấu thu hút các địa phương tham gia, đặc biệt các xã Cát Khánh, Cát Thành, Cát Tiến là những xã có phong trào TDTT mạnh đã nhiều lần được khen thưởng.

Một điều đáng ghi nhận là từ năm 1993 đến nay, trong công tác phối hợp, Trung tâm VH-TT-TT huyện và Đồn Biên phòng 316 đã có nhiều cố gắng triển khai sâu rộng các nội dung chương trình ký kết đến từng khu dân cư, hộ gia đình.

Được biết, hiện nay, huyện Phù Cát đang tiếp tục tổ chức hướng dẫn từng địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa tuyến biển, phấn đấu 100% gia đình đạt gia đình văn hóa, trên 50% làng, khu dân cư đạt làng, khu dân cư văn hóa; tổ chức tuyên truyền làm chuyển biến tích cực trong quần chúng nhân dân về ý nghĩa của Cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư”…

Tin từ BĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác