Sở VH,TT&DL Quảng Nam: Tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng nhà văn hóa”

Ngày 21/01, Sở VH,TT&DL Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng nhà văn hóa”. Tham dự có đại diện trung tâm văn hóa các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Thuận, Ninh Thuận, Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo đại biểu đến từ 18 huyện, thành phố của tỉnh.

Sở VH,TT&DL Quảng Nam: Tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng nhà văn hóa” - ảnh 1

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết, hiện nay hầu hết các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đều có nhà văn hóa hoặc trung tâm văn hóa, đây là nơi để nhân dân tham gia vào các hoạt động chung của cộng đồng, góp phần tích cực trong công tác xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Nhiều trung tâm văn hóa như Điện Bàn, Hội An, Đại Lộc ... thời gian qua đã làm tốt chức năng của mình. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức bài bản, công phu như Đêm rằm Phố Hội, Múa hát đồng dao, Lễ hội hoá trang đường phố.... không chỉ thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà văn hóa, trung tâm văn hóa chưa phát huy đầy đủ các chức năng, dẫn đến hiệu quả hoạt động còn thấp.

Tại Hội thảo, đa số báo cáo tham luận tập trung vào các vấn như “Công tác xã hội hóa hoạt động nhà văn hóa, trung tâm văn hóa”, “Đổi mới hoạt động của đội thông tin lưu động trong tình hình mới”, “Trao quyền tự chủ, tạo cơ chế thông thoáng cho các hoạt động của nhà văn hóa, trung tâm văn hóa ”.... được nhiều đại biểu tán thành.

Hội thảo là dịp để ngành văn hóa có cái nhìn tổng quát về hiệu quả hoạt động của các nhà văn hóa, trung tâm văn hóa trong thời gian qua; Phân tích, tìm hiểu những mô hình hay để vận dụng phù hợp thực tế vào từng địa phương, đơn vị trong thời gian đến.

 

Theo CPV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác