Sở VH,TT&DL Quảng Ninh: Tổ chức Liên hoan Làng, Khu phố văn hoá Quảng Ninh 2009

Trong 2 ngày 16 và 17-9, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh đã diễn ra Liên hoan các Làng, Khu phố Văn hoá Quảng Ninh lần thứ II-2009, do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức với hai nội dung: Triển lãm ảnh với chủ đề “Nét đẹp Làng, Khu phố Văn hoá” và biểu diễn văn nghệ.

Sở VH,TT&DL Quảng Ninh: Tổ chức Liên hoan Làng, Khu phố văn hoá Quảng Ninh 2009 - ảnh 1

Có hơn 60 tiết mục ca, múa, nhạc, kịch, ngâm thơ và 260 bức ảnh của 13 Làng, Khu phố Văn hoá tiêu biểu cho 13 huyện thị trên toàn tỉnh tham gia Liên hoan.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham gia triển lãm ảnh đã bám sát tiến trình xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá, phản ánh khá trung thực về những nét đẹp của các Làng, Khu phố Văn hoá hiện nay. Hầu hết các bộ ảnh đã đáp ứng đúng yêu cầu về số lượng, cách bố trí..., nhiều bộ ảnh được xử lý bố cục chặt chẽ, trình bày mạch lạc như pa nô ảnh Làng Văn hoá Đông Khê Hạ, xã Việt Dân (Đông Triều), Làng Văn hoá Đất Đỏ, xã Tân Dân (Hoành Bồ)...

Về biểu diễn văn nghệ, các tiết mục tham gia của các đoàn đầu có sự chuẩn bị công phu, đạt được sự phong phú về nghệ thuật, sáng tạo trong từng tiết mục, tiêu biểu như “Việt Nam quê hương tôi của Khu phố 6, thị trấn Quảng Yên (Yên Hưng), màn múa hát “Đầm Hà đi lên” của làng Văn hoá Bình Minh, xã đại Bình (Đầm Hà), ca khúc “Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển” của Khu phố III, thị trấn Cô Tô (huyện Cô Tô).... Nhiều đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, kết cấu trương trình có chủ đề lô gích, khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương, huy động được nhiều gương mặt mới biểu diễn, bảo tồn và phát triển vốn văn nghệ dân gian truyền thống có chọn lọc nên hấp dẫn, lôi cuốn người xem.
Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao 5 giải A, 5 giải B, 3 giải khuyến kích cho nội dung triển lãm ảnh; 30 giải A, 27 giải B, 16 giải khuyến kích cho nội dung biểu diễn văn nghệ. Giải nhất toàn đoàn được trao cho 3 đơn vị: Khu phố Văn hoá 6, phường Quang Trung (TX Uông Bí), Khu phố Văn hoá 9, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long), Làng Văn hoá thôn Đất Đỏ, xã Tân Dân (huyện Hoành Bồ).

Theo QN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác