Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang): Nâng cao chất lượng đời sống văn hóa

(Cinet) - Thời gian qua, Thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã đẩy mạnh các phong trào văn nghệ, thể thao quần chúng; xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa, xã, phường văn hóa; bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống… nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân trên địa bàn thị xã.

Nét nổi bật của thị xã Ngã Bảy là công tác tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa luôn được nâng cao. Địa phương đã áp dụng nhiều phương pháp, hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Từ đầu năm đến nay, thị xã đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan, vẽ mới 232m2 pano tuyên truyền không cố định, in và gắn lại 317,6m2, treo 529m băng rôn, lắp đặt 4 cụm đèn hoa tại trung tâm thị xã, làm mới 3 cổng chào… Ngoài việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các ngày lễ và sự kiện chính trị lớn trong năm, nội dung tuyên truyền còn được gắn với các chủ đề, chủ điểm của ngành, như: tuyên truyền cho việc thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, tang, lễ hội, tuyên truyền các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa, tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến các nội dung của phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, Luật Hôn nhân Gia đình, Luật Phòng, chống ma túy, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới...

Bên cạnh đó, Đội văn nghệ thông tin của Trung tâm Văn hóa và Thể thao thị xã cũng hoạt động tích cực. Từ đầu năm đến nay, đã sáng tác và dàn dựng 5 kịch bản mới, tổ chức biểu diễn trên 87 buổi, thu hút hơn 45.000 lượt người xem. Hoạt động tuyên truyền còn được thực hiện qua các buổi họp khối, xóm và các tổ chức, đoàn thể nhằm quán triệt các nội dung của phong trào xây dựng đời sống văn hóa đến mọi tầng lớp nhân dân.

Là địa phương có phong trào mạnh về hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng, với mỗi xã, phường đều có 1 đội văn nghệ, mỗi ấp, khu vực đều có 1 câu lạc bộ đờn ca tài tử... nên đã đáp ứng tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân. Hoạt động hiệu quả nhất là 2 câu lạc bộ đờn ca tài tử ở ấp Đông Bình, xã Tân Thành và ở ấp Láng Sen A, xã Hiệp Lợi... Ngoài ra, với việc thành lập các câu lạc bộ, như: CLB thơ; CLB gia đình trẻ; CLB ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo; CLB không sinh con thứ 3; CLB bóng chuyền, bóng rổ… ở các xã, phường, thị xã và hoạt động có hiệu quả làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Có thể nói, với những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng sự đồng lòng của người dân, chất lượng đời sống văn hóa của người dân trên địa bàn thị xã Ngã Bảy đang ngày càng được nâng cao. Đây chính là nền tảng vững chắc để thị xã hướng đến xây dựng đô thị loại 3 trong thời gian gần nhất.

Tin từ HG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác