Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Xây dựng đời sống văn hóa thực sự vững mạnh từ cơ sở

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2009), chiều 11/11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố 13, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (thành phố Hà Nội).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Xây dựng đời sống văn hóa thực sự vững mạnh từ cơ sở - ảnh 1

Cùng dự Ngày hội, có các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của tổ dân phố 13, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi được tham dự Ngày hội với đông đảo bà con nhân dân trong tổ dân phố. Tổng Bí thư nêu rõ: Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là diễn đàn quan trọng tập hợp sự đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, cũng như trí tuệ và sức mạnh của toàn dân vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh như mong ước của Bác Hồ kính yêu. Những năm qua, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phát động rộng khắp trong cả nước phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Phong trào này đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh trong từng khu dân cư, cũng như trên phạm vi cả nước. Nhân dịp tổ dân phố 13 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nội dung bàn về xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đời sống văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội. Vì vậy việc xây dựng đời sống văn hóa có ý nghĩa rất quan trọng. Mỗi khu dân cư phải xây dựng được nếp sống văn hóa thực sự lành mạnh, trong đó mỗi gia đình là một tổ ấm, cộng đồng thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Đảng bộ, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp phải chú trọng xây dựng đời sống văn hóa thực sự vững mạnh từ cơ sở để tạo chuyển biến cho toàn xã hội. Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây là cuộc vận động lớn có ý nghĩa quan trong cả trước mắt và lâu dài. Tổ dân phố 13 cũng như các địa phương khác của thành phố Hà Nội cần thực hiện tốt cuộc vận động này; phải tạo chuyển biến mạnh về nhận thức và hành động để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là nhu cầu thiết thực của mỗi cán bộ, đảng viên và của mỗi gia đình trong các khu dân cư… Nhân dịp này, Tổng Bí thư chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội tiếp tục đạt nhiều thành tích mới để thiết thực chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và chuẩn bị tốt các mặt cho đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.
Tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của tổ dân phố 13, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trao quà tặng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Nghĩa và các gia đình văn hóa tiêu biểu của tổ dân phố.
Tổ dân phố 13 hiện có 231 hộ với 969 nhân khẩu. Tổ có 1 chi bộ Đảng với 93 đảng viên, trong đó có 8 đồng chí 60 năm tuổi Đảng. Hầu hết các hộ gia đình ở đây đều là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước. Trong nhiều năm qua, tổ luôn đoàn kết thống nhất, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2009 tổ dân phố 13 đã thực hiện tốt các nội dung như: Đoàn kết phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo; Đoàn kết phát huy tình làng nghĩa xóm, đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện, các hoạt động tình nghĩa; Đoàn kết thực hiện dân chủ, giữ vững kỷ cương pháp luật; Đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa… Năm 2009 qua bình xét, toàn tổ có 203 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, trong đó có 9 gia đình được bình bầu là gia đình văn hóa tiêu biểu được đề nghị khen thưởng.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác