Tổng kết và khai mạc triển lãm tranh cổ động phòng chống ma túy năm 2013

(Cinet)- Tối 24/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Bộ VHTTDL đã phối hợp với Bộ Công an tổ chức giao lưu văn hóa nghệ thuật, tổng kết và khai mạc triển lãm tranh cổ động phòng chống ma túy năm 2013.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Ju-đu I-a-ki-she-va, Trưởng đại diện cơ quan phòng, chống tội phạm và ma túy quốc tế của Liên Hợp quốc tại Việt Nam; cùng đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các phóng viên báo chí ở Trung ương và Hà Nội, các nghệ sĩ, diễn viên và học sinh các trường Văn hóa nghệ thuật thuộc Bộ.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động Phòng chống ma túy năm 2013 do Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Công an tổ chức được phát động trên toàn quốc từ tháng 3/2013 nhằm khuyến khích các họa sỹ chuyên và không chuyên cả nước vẽ tranh tuyên truyền về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa tệ nạn này. Từ hơn 1.000 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã chọn 20 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó, giải A đã thuộc về tác giả Phan Thị Hải Yến (Thừa Thiên Huế) với tác phẩm “Anh em như thể tay chân”; giải B thuộc về  các tác phẩm “Ma túy, sống hay chết” của tác giả Trương Quang Tùng (Hà Nội), tác phẩm “Nốt nhạc của tử thần” của tác giả Hoàng Sơn Tú (Đại học Mỹ thuật Việt Nam), “Không nên xa lánh họ” của tác giả Đỗ Đức Lâm (Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Ngoài ra Ban Giám khảo, Ban Tổ chức còn lựa chọn thêm 100 tác phẩm đạt chất lượng cao để sử dụng cho công tác tuyên truyền.

Các tác phẩm đạt giải thể hiện đa dạng nội dung như: cảnh báo về tác hại của ma túy cũng như các hình thức sử dụng ma túy; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao sáng kiến của Bộ VHTTDL và Bộ Công an trong việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền với các hoạt động văn hóa thể thao nhằm đưa công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống ma túy ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cùng các đại biểu đã tham dự lễ cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động phòng chống ma túy năm 2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác