TP.HCM: Tổ chức Liên hoan Văn hóa - Thể thao các xã nông thôn mới năm 2012

(Cinet) - Liên hoan Văn hóa - Thể thao các xã nông thôn mới TP.Hồ Chí Minh năm 2012 sẽ khai mạc vào ngày 22/12 tới tại Trung tâm văn hóa huyện Cần Giờ.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục phát huy thành quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các xã thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Liên hoan Văn hóa - Thể thao các xã nông thôn mới TP. Hồ Chí Minh năm 2012 sẽ bao gồm các hoạt động phong phú như: Liên hoan văn nghệ với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo; ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam, của những người lính biển; ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thành tựu trong thời kỳ đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam); Thi đấu các môn thể thao như kéo co, chuyền bóng tiếp sức, chạy lượn vòng và nhảy bao bố; Tổ chức các hoạt động thư viện với các hoạt động cụ thể như: Thư viện lưu động phục vụ các loại hình sách, báo, tạp chí, tra cứu internet, phim giải trí buổi tối; Thi vẽ tranh; Hội thi đố em với chủ đề “Nông thôn ngày mới; Tổ chức gian hàng ẩm thực nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và các món ăn đặc sản của các huyện;…

Thông qua các hoạt động tại liên hoan lần này nhằm tạo ra sân chơi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... giữa nhân dân các xã xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thành phố, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các diễn viên nông dân tài năng, triển vọng; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú cho các xã nông thôn mới.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác