Văn bản số 1655/KH-BVHTTDL ngày 08/5: Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội

(Cinet)- Văn bản số 1655/KH-BVHTTDL ngày 08/5 của Bộ VHTTDL về Kế hoạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội xuân Quý Tỵ 2013.

Xây dựng môi trường lễ hội an toàn, thân thiện (hình chỉ mang tính chất minh hoạ). Ảnh: Hà TuấnXây dựng môi trường lễ hội an toàn, thân thiện (hình chỉ mang tính chất minh hoạ). Ảnh: Hà Tuấn

Theo đó, thực hiện Quyết định số 1346/QĐ-BVHTTDL ngày 10/4/2013 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội xuân Quý Tỵ 2013, Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị. Cụ thể, Bộ VHTTDL yêu cầu nội dung tổ chức Hội nghị phải được chuẩn bị kỹ trên cơ sở tổng hợp báo cáo đánh giá của các địa phương, đồng thời tổ chức Hội nghị đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong trình hình hiện nay.

Cũng theo Kế hoạch, Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 17/5/2013 tại Mỹ Đức (Hà Nội) với sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ VHTTDL và lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội; sự tham dự của đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, cơ quan Bộ VHTTDL, Thành phố Hà Nội, các Sở VHTTDL, Ban quản lý một số di tích, các nhà khoa học và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hội nghị tập trung thảo luận, phân tích đánh giá những mặt được và chưa được, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp có tính cấp thiết và lâu dài nhằm hướng tới xây dựng môi trường lễ hội an toàn, thân thiện. Thông qua Hội nghị sơ kết cũng nhằm đánh giá công tác quản lý và tổ chức lễ hội xuân Quý Tỵ 2013, khẳng định những mặt được và những bất cập, rút ra những bài học kinh nghiệm để quản lý và tổ chức lễ hội tốt hơn.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác