Xín Mần (Hà Giang): Tổng kết 10 năm phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(Cinet) - Trong những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của huyện Xín Mần (Hà Giang) ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của toàn huyện.

Vừa qua, huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, giai đoạn 2000 – 2010.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Xín Mần giai đoạn 2000 - 2010. Trong đó nêu rõ, trong những năm qua phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của huyện đóng góp vai trò qua trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Tính đến năm 2009 toàn huyện có gần 1 nghìn gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến, cũng từ phong trào này, đã phát huy trách nhiệm của mỗi gia đình trong việc lưu truyền những giá trị văn hoá dân tộc từ thế hệ này đến thế hệ khác, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc. Đến nay, toàn huyện có trên 7.000 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá. Bên cạnh đó, phong trào làng văn hóa, khu phố văn hóa, cơ quan đơn vị văn hoá, đã thực sự đi vào cuộc sống của cán bộ, nhân dân trong huyện. toàn huyện có 150 làng, tổ khu phố văn hoá trong đó cấp tỉnh là 29 làng, hàng năm có trên 60 cơ quan đơn vị được công nhận cơ quan đơn vị văn hoá.

Có thể khẳng định phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá của huyện Xín Mần ngày càng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của toàn huyện, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được nâng lên nhân dân các dân tộc luôn đoàn kết yêu thương đùm bọc lẫn nhau và tin tưởng tuyệt đối vào đường lối của Đảng pháp luật của nhà nước.

Cũng tại Hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở Xín Mần (Hà Giang) trong những năm qua đã được trao tặng giấy khen.

 

HP (tin từ HG)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác