2 nhà thơ nữ được chọn trong chương trình giới thiệu tác giả Hè 2007

2 tháng kể từ ngày Evacom khởi xướng, phát động hoạt động bảo trợ xuất bản thơ nữ “Lời vàng Eva” và thiết lập giải thưởng thơ mới mang tên Lá trầu, Ban tổ chức đã nhận được 8 bản thảo thơ và sẽ giới thiệu hai tập vào mùa hè này.

Bản thảo gửi đến Quỹ bảo trợ.Bản thảo gửi đến Quỹ bảo trợ.

8 tập thơ được gửi về từ nhiều địa phương trên cả nước, của các tác giả như Trần Lê Sơn Ý (TP HCM), Hoài Phương (Hà Tĩnh), Đông Hà (Huế), Trang Thanh, Lê Mỹ Ý, Trương Thị Kim Dung (Hà Nội), Từ Huy (nghiên cứu sinh tại Pháp), Thụy Anh (đang sống và làm việc tại Nga).

Qua kết quả ban đầu, Ban thẩm định (gồm các nhà thơ Hoàng Hưng, Trúc Thông, Giáng Vân, Ý Nhi, Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Bình Phương, Đỗ Doãn Phương) cho biết, đã có những tác phẩm nổi trội, đáng quan tâm và có tín hiệu “sáng” về sự đa giọng điệu, nội dung và phong cách…

Ban tổ chức dự kiến giới thiệu các tác phẩm vào các mùa trong năm. Theo đó, 2 nữ tác giả đầu tiên được Quỹ bảo trợ giới thiệu mùa hè này là Trần Lê Sơn Ý với tập thơ Cơn ngạt thở tình cờ và Từ Huy với 19 Chữ cái.

Hiện tại, Ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận bản thảo. 6 tác phẩm nổi trội nhất sẽ được Ban thẩm định ứng cử, để chọn ra tác phẩm xuất sắc trao giải Lá trầu trị giá 25 triệu đồng.

Quỹ hỗ trợ xuất bản Thơ Eva Việt và giải thưởng Lá trầu nằm trong khuôn khổ Dự án sáng tạo ngôn ngữ “Tìm vàng trong lời Việt" của Evacom. Dự án tôn vinh hoạt động sáng tạo ngôn ngữ tiếng Việt dưới hai hình thức: hỗ trợ sáng tác thơ ca đương đại và ứng dụng ngôn ngữ tiếng Việt vào thực tiễn đời sống.

Theo evan

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác