Bình Phước: Trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác VHNT năm 2010

(Cinet)-Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật năm 2010.

Bình Phước: Trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác VHNT năm 2010 - ảnh 1

Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh Bình Phước năm 2010 được tổ chức với chủ đề “Quê hương, con người Bình Phước”. Cuộc thi đã nhận được 360 tác phẩm tham dự, gồm 33 truyện ngắn, 37 tác phẩm âm nhạc, 281 tác phẩm thơ và 9 tác phẩm tranh nghệ thuật.

Ông Hoàng Lâm, Tổng biên tập Tạp chí Văn học nghệ thuật Bình Phước, Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết: các tác giả tham gia dự thi đã tạo cho cuộc thi một sắc thái, một không khí sáng tác rộng rãi về không gian với thật nhiều cung bậc tình cảm trong mỗi tác phẩm.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất thể loại truyện ngắn cho tác phẩm “Hạnh phúc chốn bình yên” của tác giả Lê Thế Biên. Ở thể loại tân nhạc, tác phẩm “Trường ca Đồng Xoài rực lửa” của tác giả Nguyễn Văn Luân đoạt giải nhất. Chùm thơ của tác giả Nguyệt Lãng được trao giải nhất ở thể loại thơ.

Bên cạnh đó, ở mỗi thể loại ban tổ chức cũng trao 02 giải nhì và 02 giải ba. Riêng thể loại tranh nghệ thuật không có giải do chất lượng không cao.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác