“Buổi sáng biến mất” - Ấn tượng bất ngờ

“Buổi sáng biến mất” là tuyển tập gồm 36 truyện ngắn được chọn lọc từ 150 tác phẩm tham dự cuộc thi truyện ngắn 3/2006 - 3/2007 do tuần báo Văn nghệ tổ chức.

“Buổi sáng biến mất” - Ấn tượng bất ngờ - ảnh 1

Với tiêu chí hay, mới mẻ, độc đáo, được chọn lọc bởi một trong những tờ báo uy tín nhất trên văn đàn Việt Nam hiện nay, “Buổi sáng biến mất” là ấn phẩm hứa hẹn đem lại cho độc giả yêu văn học Việt Nam nhiều ấn tượng và xúc cảm.

Điểm nhấn đầu tiên của “Buổi sáng biến mất” là những truyện ngắn đoạt giải cao trong cuộc thi như “Buổi sáng biến mất” và “Cơm chiều” của Ngô Phan Lưu, “Thung Lam” của Hồ Thị Ngọc Hoài, “Đợi đò” của Kiều Bích Hậu, “Đất” của Nguyễn Danh Lam... Người đọc sẽ được gặp gỡ với một Ngô Phan Lưu với lối viết kiệm lời, giản dị, thông thái, Hồ Thị Ngọc Hoài da diết từng trải như một người đàn bà đã đi qua tất cả những yêu thương và cay đắng trong đời, Kiều Bích Hậu với lối kết truyện bất ngờ và xúc động, Nguyễn Danh Lam nồng nực và nhọc nhằn trong câu chuyện về những người đi vỡ đất... Ngoài những tên tuổi khá mới mẻ đã kể trên, “Buổi sáng biến mất” còn là cuộc hội tụ của những cây bút đam mê và có nhiều duyên nợ với thể loại đặc sắc này như Nguyễn Việt Tùng, Y Ban, Hoàng Thế Sinh, Cao Duy Sơn, Nguyễn Ngọc Lợi...

Với những gì thể hiện trong nội dung cuốn sách, “Buổi sáng biến mất” sẽ trở thành một trong không nhiều tuyển tập truyện ngắn Việt Nam được chú ý trong thời gian này.

Theo Giadinh.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác