Câu lạc bộ thơ Việt Nam: Kỷ niệm 3 năm thành lập

Ghi dấu một chặng đường xây dựng và trưởng thành với những bước phát triển không ngừng, sáng nay (17/6), Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập Câu lạc bộ thơ Việt Nam đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm đại biểu, nhà thơ đại diện cho những trái tim yêu thơ trên khắp cả nước.

Câu lạc bộ thơ Việt Nam: Kỷ niệm 3 năm thành lập - ảnh 1
Thành lập ngày 17/6/2006, qua 3 năm phát triển, Câu lạc bộ Thơ Việt Nam hiện có gần 5000 hội viên với thành phần hết sức đa dạng như công nhân, nông dân, bộ đội, nhà giáo, kỹ sư, bác sĩ, cựu chiến binh, các linh mục, thượng toạ, các giáo sư, tiến sĩ, sinh viên... nhưng có cùng tâm hồn và trái tim yêu thơ, rung cảm với ngôn ngữ của vần điệu và cảm xúc. Để giúp thơ của Hội viên được trình làng với công chúng, Câu lạc bộ đã cho ra mắt tập san “Hương đất Việt”, phát hành định kỳ 2 tháng một số, mỗi số in 2000 bài thơ của 1000 tác giả với số lượng 2000 cuốn được phát hành trên cả nước. “Thi san đất Việt” đã cho thấy một đội ngũ sáng tác thơ hùng hậu với những thế hệ nối tiếp nhau. Kết quả của một quá trình lao động, chiến đấu và xây dựng của những con người sống trên những mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, với nhiều biến cố lịch sử đã hun đúc và định hình nơi mỗi hội viên câu lạc bộ một hồn thơ phong phú, đòi hỏi được thể hiện bằng câu chữ, âm thanh và vần điệu.

Trong 3 năm qua, 21 câu lạc bộ thơ cấp tỉnh và 140 câu lạc bộ thơ cấp cơ sở đã  được thành lập. Hàng nghìn cuộc hội thảo, toạ đàm, ra mắt tập thơ, kết nạp hội viên và giao lưu thơ đã được tổ chức. Đặc biệt, một trang tin điện tử của Câu lạc bộ đã được thành lập, hàng ngày đưa tin tức hoạt động của Câu lạc bộ và những bài thơ hay lên diễn đàn để mọi người cùng thưởng thức. Bên cạnh hoạt động sáng tác, Câu lạc bộ thơ cũng tích cực tham gia các phong trào xã hội với nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa.

Nhiều hoạt động trọng tâm của Câu lạc bộ trong năm 2009 cũng đã được thông tin tại lễ kỷ niệm, trong đó trọng tâm là Lễ hội tôn vinh thơ Lục bát do Câu lạc bộ và website lucbat.com phối hợp tổ chức vào 24/8/2009 tại Trung tâm triển lãm nghệ thuật Việt Nam, số 2-Hoa Lư, Hà Nội và Lễ trao giải Cuộc thi thơ về đề tài nông nghiệp vào 12/11/2009 tại khu Triển lãm nông nghiệp.

Tại lễ kỷ niệm, Câu lạc bộ thơ Việt Nam đã vinh dự giới thiệu một thành viên mới của mình là Câu lạc bộ Thơ trẻ online với gần 1000 hội viên là sinh viên và học sinh.

Hoạt động với phương châm là một sân chơi sang trọng và bình đẳng, không có thơ đàn anh đàn chị và chỉ có những bài thơ hay và chưa hay, không có thầy thơ mà chỉ có bạn thơ và bạn thơ chính là tri âm tri kỷ...câu lạc bộ thơ Việt Nam đã thực sự trở thành nơi gặp gỡ của những nghĩ suy và rung động. Mỗi bài thơ câu lạc bộ đã trở thành một bông hoa góp thêm vào hương sắc của làng thơ Việt.

 

Theo CPV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác