Chung khảo Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2009

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2009 sẽ được công bố vào đầu tháng 1/2010.

Đến nay, các hội đồng chuyên ngành đã đề cử 9 tác phẩm vào chung khảo, trong đó văn xuôi có nhiều hơn cả, với 4 đề cử là "Sống khó hơn là chết" (tiểu thuyết của Trung Trung Đỉnh), "Lời nguyền thiêng" (tập truyện ngắn - Thế Đức), "Cô bé nhìn mưa" (tự truyện - Đặng Thị Hạnh), "Trần gian nhìn từ sau lưng" (tập truyện ngắn - Nguyễn Hiệp). Lý luận phê bình có 1 đại diện là "Tản mạn nghiệp văn" (tiểu luận - Đinh Quang Tốn). Văn học dân tộc và miền núi có 3 đề cử - "Bài ca đẹp nhất trần gian" (tập thơ của Pờ Sào Mìn), "Sương chưa tan làng trăng" (tập truyện ngắn của Thu Loan), "Sau đêm" (tập thơ của Hữu Tiến). Văn học thiếu nhi chọn được 1, là "Cho tôi một vé đi tuổi thơ" của Nguyễn Nhật Ánh.

Ngoài 9 đề cử trên, theo quy chế xét giải, đến nay còn có 8 tác phẩm văn xuôi, thơ, tiểu luận khác được các thành viên BCH và Ban chung khảo đề cử để xét giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2009.

 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác