Chương trình Không gian thơ nữ Mùa Xuân và Lễ công bố giải thưởng Lá trầu

(Cinet) - Sáng 29/3 tới, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Quỹ Lời vàng Eva sẽ giới thiệu chương trình Không gian thơ nữ mùa Xuân và tổ chức Lễ trao giải thơ nữ mang tên Lá trầu.

Chương trình Không gian thơ nữ Mùa Xuân và Lễ công bố giải thưởng Lá trầu - ảnh 1

Lá trầu là giải thưởng thơ nữ đầu tiên tại Việt Nam do NXB Phụ nữ phối hợp với Công ty truyền thông Eva khởi xướng. Ngay trong năm đầu tiên hoạt động, Lá trầu đã nhận được hàng trăm tập thơ từ các nữ tác giả khắp cả nước và nước ngoài gửi về tham dự.

Sau một thời gian làm việc nỗ lực và nghiêm túc, Ban thẩm định gồm 7 thành viên là các nhà thơ Hoàng Hưng, Trúc Thông, Ý Nhi, Nguyễn Quang Thiều, Giáng Vân, Nguyễn Bình Phương và Đỗ Doãn Phương đã quyết định trao giải Giải thưởng Lá trầu năm nay cho tập thơ "Bay lặng im" của nhà thơ Trang Thanh.

Ngoài việc công bố giải thưởng, chương trình Không gian thơ nữ Mùa Xuân 2008 sẽ vinh danh những dấu ấn đặc biệt của các tập thơ được hỗ trợ xuất bản và dự giải thưởng này, đó là: dấu ấn độc đáo dành cho tập thơ Chữ cái của Từ Hu; dấu ấn ngôn ngữ đẹp dành cho tập Căn phòng và bóng tối của nhà thơ Lê Mỹ Ý; dấu ấn tinh tế thuộc về tập Phía bên kia cây cầu của Đinh Thị Như Thuý, dấu ấn truyền thống được trao cho tập Áo Lá sen của Trương Kim Dung và dấu ấn mới lạ dành cho tập Cơn ngạt thở tình cờ của Trần Lê Sơn Ý.

Các tác giả sẽ được nhận kỷ niệm chương của hoạt động thơ nữ - Giải thưởng Lá trầu lần thứ nhất.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác