Công bố giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam

(Cinet) - Hội Nhà văn Việt Nam vừa chính thức công bố giải thưởng Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 3 Hội Nhà văn Việt Nam (2006 - 2009).

Công bố giải thưởng cuộc thi tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam - ảnh 1

Với chủ đề “Chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”, BTC Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ 3 Hội Nhà văn Việt Nam (2006 - 2009) đã nhận được 247 tác phẩm của 245 tác giả gửi về dự thi. Từ những tác phẩm này, Hội đồng nghệ thuật đã chọn 51 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Kết quả, giải A được trao cho tác phẩm “Hội thề” của Nguyễn Quang Thân. “Hội thề” là cuốn tiểu thuyết viết về những ngày cuối cùng của Khởi nghĩa Lam Sơn. Trong đó, Nguyễn Quang Thân tập trung khai thác cuộc đấu tranh nội bộ tướng lĩnh nghĩa quân trước kế sách lạ của Lê Lợi và Nguyễn Trãi. Đó chính là "Hội thề" cho quân địch cơ hội rút về nước, mở ra một vương triều thịnh trị.

Bên cạnh đó, BTC cũng trao 03 giải B cho các tác phẩm: “Chân trời mùa hạ” của Hữu Phương; “Vùng lõm” của Nguyễn Quang Hà và “Quyên” của Nguyễn Văn Thọ.

10 giải C được trao cho các tác phẩm: “Lửa đắng” - Nguyễn Bắc Sơn; “Heo may về” (Gió chuyển mùa) - Đỗ Thị Hiền Hòa; “Xiêng Khoảng mù sương” - Bùi Bình Thi; “Thần thánh và bươm bướm” - Đỗ Minh Tuấn; “Biết đâu địa ngục thiên đàng” - Nguyễn Khắc Phê; “Xuân từ chiều” - Y Ban; “Đêm Sài Gòn không ngủ” - Trầm Hương; “Thức giấc” - Thùy Dương; “Đất trời vần vũ” - Nguyễn Một và “Những cánh hoa lòng” (Dòng sông chết) - Thiên Sơn. 

 

PP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác