Công bố Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2009

(Cinet) - Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2009 thuộc về các tác phẩm: Một mình một ngựa, tiểu thuyết của Ma Văn Kháng; Bút pháp của ham muốn (Lý luận - phê bình) của Đỗ Lai Thúy và Nhẫn thạch - tiểu thuyết của Atiq Rahimi (Pháp), bản dịch của nhà văn Nguyên Ngọc.

Công bố Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2009 - ảnh 1

Ngày 11/9 vừa qua, tại trụ sở Hội Nhà văn Hà Nội (19 Hàng Buồm), Hội đồng chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2009 đã họp phiên cuối cùng để tiến hành bỏ phiếu chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng.

Lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nôi năm nay, gồm có các tác phẩm thuộc nhiều thể loại:

Về văn xuôi, có 3 tác phẩm: Một mình một ngựa, tiểu thuyết của Ma Văn Kháng; Họ vẫn chưa về, tiểu thuyết của Nguyễn Thế Hùng; Ký ức vụn của Nguyễn Quang Lập.

Về Thơ, có 2 tập thơ:  Trà nguội của Đặng Thị Thanh Hương và Phố đồng thảo của Chu Hồng Tiến.

Thể loại Lý luận - phê bình: Bút pháp của ham muốn của Đỗ Lai Thúy; Thơ – thi pháp và chân dung của Đặng Tiến.

Tác phẩm dịch văn học: Nhẫn thạch, tiểu thuyết của Atiq Rahimi, Pháp (Nguyên Ngọc dịch); Di sản của mất mát của Kiran Desai (Nham Hoa dịch); 11 phút của Paulo Coelho (Quý Vũ dịch).
Sau khi tiến hành bỏ phiếu, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất, dành đủ số phiếu quy định của BTC để trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2009, đó là các tác phẩm: Bút pháp của ham muốn, tập tiểu luận phê bình của Đỗ Lai Thúy; Một mình một ngựa, tiểu thuyết của Ma Văn Kháng và Nhẫn thạch, tiểu thuyết của Atiq Rahimi (Pháp), bản dịch của Nguyên Ngọc.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2009.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác