Công bố và trao giải Cuộc thi tiểu thuyết và truyện ký “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(Cinet) - Tác phẩm “Hoa bay” của Chu Thanh Hương và “Sát thủ online” của Nguyễn Xuân Thủy đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tiểu thuyết và truyện ký “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao giải cho tác giả Nguyễn Xuân Thủy với tiểu thuyết đoạt giải A “Sát thủ Online”.Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao giải cho tác giả Nguyễn Xuân Thủy với tiểu thuyết đoạt giải A “Sát thủ Online”.

Ngày 21/01, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an đã phối hợp tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi viết tiểu thuyết và truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2007-2010”.

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà thơ Hữu Thỉnh-Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh: “Giải thưởng nhằm tăng thêm sự gắn bó giữa Hội Nhà văn và Bộ Công an. Các tác phẩm đã được đông đảo độc giả đón nhận và cũng là niềm khích lệ to lớn đối với các nhà văn Việt Nam. Cuộc thi này đạt được 5 thành công lớn đó là: số lượng người tham gia đông; tạo được bề dày và độ mở cho văn học; trình độ phản ánh hiện thực của các tác giả được nâng cao; cuộc thi đã phát hiện được nhiều tài năng trẻ; đời sống văn học phong phú hơn”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 02 giải A cho 2 tác phẩm xuất sắc nhất, đó là “Hoa bay” của Chu Thanh Hương và “Sát thủ online” của Nguyễn Xuân Thủy. Cùng với 2 giải thưởng cao nhất này, BTC cũng đã trao 04 giải B cho các tác phẩm: “Phiên bản” - cuốn tiểu thuyết gây nhiều tò mò cho bạn đọc trong 2010 vừa qua của nhà văn Nguyễn Đình Tú; tiểu thuyết “Chạy án” của tác giả Như Phong; “Mặt nạ để đời” của Nguyễn Hiếu và “Điệp báo A10”- truyện ký của Nông Huyền Sơn.

Cuốn tiểu thuyết trinh thám “Trại hoa đỏ” của tác giả trẻ Di Li đã được trao giải C cùng với ba tác phẩm khác là “Chảo lửa” (truyện ký của Võ Bá Cường), Ổ buôn người (tiểu thuyết của Giãn Tư Hải và “Ông cò Ba Hương” (truyện ký của Diệp Hồng Phương).

Được biết, đây là lần thứ hai Cuộc thi viết tiểu thuyết và truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” được Hội Nhà văn Việt Nam và Bộ Công an phối hợp tổ chức. Sau 3 năm phát động (từ tháng 8/2007), BTC đã nhận được 146 tác phẩm với các thể loại tiểu thuyết, truyện ký và hồi ký của 129 tác giả từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi. Trong số này, 60 tác phẩm đã được NXB Công an nhân dân ấn hành, đặc biệt, nhiều tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, đã tái bản, nối bản nhiều lần.

Cuộc thi viết tiểu thuyết và truyện ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống 2007-2010” đã chính thức khép lại song cuộc thi đã mở ra cánh cửa mới cho nền văn học nước nhà. Qua đó, các nhà văn tìm được mảnh đất mới để khai thác và đưa vào trang viết những hiện thực của cuộc sống hôm nay, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về xã hội Việt Nam hiện tại.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác