Cuộc thi “Bình chọn 100 câu thơ hay”: vinh danh thi ca nước Việt

(Cinet) - Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII/2010, vừa qua, Hội Nhà văn VN đã quyết định giao cho Báo Văn Nghệ tổ chức cuộc thi “Bình chọn 100 câu thơ hay” nhằm vinh danh thi ca nước Việt.

Theo đó, đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả người Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài biết tiếng Việt và yêu thơ ca Việt Nam.

Các câu thơ gửi về tham dự cuộc thi là những câu thơ Việt viết về con người, thiên nhiên Đất nước Việt Nam thuộc mọi thời đại, phải được chọn từ các tác phẩm đã được công bố, xuất bản của các tác giả quen biết. Ban tổ chức đặc biệt khuyến khích người dự thi chọn được những câu thơ hay nhất về Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Mỗi cá nhân (hoặc đơn vị tập thể) có quyền chọn tối thiểu 10 câu thơ hay, tối đa 100 câu thơ hay tham gia dự thi (Câu thơ hay là một đơn vị thơ, có thể là một, hay hai dòng, đối với các thể thơ lục bát, song thất lục bát, tứ tuyệt truyền thống, hoặc thơ tự do...).

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 31/12/2009, tại địa chỉ: Báo Văn Nghệ, Hội nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội)

Kết quả cuộc thi sẽ được đăng trên báo Văn nghệ và các phương tiện truyền thông. Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi sẽ diễn ra vào đúng Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII/2010.

Được biết, 100 câu thơ hay nhất trong cuộc thi sẽ được Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII chọn in trên lụa điều thả lên trời và in trên gốm sứ (lọ, bình, đĩa gốm...) để làm quà tặng, lưu niệm.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác