Cuộc thi Ký văn học Chân dung Người đương thời: “4 câu chuyện lạ trong một gia đình lính” đoạt giải nhất

(Cinet) - Vượt lên trên 170 tác phẩm gửi về tham dự Cuộc thi Cuộc thi Ký văn học Chân dung Người đương thời, tác phẩm “4 câu chuyện lạ trong một gia đình lính” của tác giả Tô Hoàng đã xuất sắc giành giải nhất.

Cuộc thi Ký văn học Chân dung Người đương thời do Báo SGGP phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Sau hơn một năm phát động ( từ 30/5/2008 -  30/7/2009), đã nhận được 170 tác phẩm của các tác giả trong cả nước gửi về tham dự cuộc thi.

Ban tổ chức cho biết, nhìn chung các bài viết tham dự cuộc thi đều đã nêu lên những tấm gương lao động, học tập, nghiên cứu… tích cực trong cuộc sống hôm nay tạo nên một vệt sáng đẹp trên báo chí, phản ánh những nỗ lực của nhiều cá nhân trong công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, xã hội tốt đẹp.

Sau khi tiến hành chấm giải, BTC đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao thưởng: 01 giải nhất được trao cho bài viết “4 câu chuyện lạ trong một gia đình lính” - tác giả Tô Hoàng; 02 giải nhì thuộc về các tác phẩm “Non nhà vạn dặm xa” – tác giả Hàm Châu và “Sau những đêm trắng” của tác giả Nguyễn Hữu Quý; 03 giải ba được trao cho các tác phẩm “Mổ với tâm thế người mẹ cứu con” (tác giả Phạm Thục), “Hoa bưởi hôm qua và hôm nay” của Trầm Hương, “Cứu dân trong mùa lũ Tây Nguyên” (tác giả Phú Hưng) và 05 giải khuyến khích.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 9/2009.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác