Đại hội Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng

Vừa qua tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng. Đến đự Đại hội có 60 hội viên thuộc các ngành văn, thơ, lý luận, dịch thuật. Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 7 thành viên, nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm được bầu làm Chủ tịch.

Đại hội vinh dự đón đồng chí Trần Trung Thức, Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ; Trần Quang Thanh, phó Giám đốc Sở Văn Hóa-du lịch-thể thao; nhà viết kịch Hồ Hải Học, Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Đà Nẵng đến dự.

Đại hội đã nghe báo cáo nhiệm kỳ 2002-2007 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2007-2012; Báo cáo dự thảo điều lệ, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành, các tham luận của các hội viên về dự Đại Hội. Đại Hội đã bầu ra một Ban chấp hành mới gồm 7 nhà văn, do nhà văn Nguyễn Nho Khiêm làm Chủ tịch, nhà thơ Nguyễn Kim Huy và Lê Anh Dũng làm Phó Chủ tịch.

Trước khi diễn ra Đại hội, để kỷ niệm 33 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/9/1975-29/3/2008) và chào mừng Đại hội Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ II, tạp chí Non Nước đã mở cuộc thi truyện ngắn dành cho các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài thành phố.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/3/2008. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Giải Nhất sẽ được trao với trị giá 7.000.000.

Cũng trong dịp này để tri ân với nhà văn Võ Quảng, người con của xứ Quảng, tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng viết cho thiếu nhi, được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật vừa mất, tạp chí Văn hóa Quân đội tại Đà Nẵng và tạp chí Thế giới ảnh tại miền Trung đã tổ chức lễ tưởng niệm nhà văn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc quê hương của nhà văn Võ Quảng cùng đông đảo văn nghệ sĩ Đất Quảng đã đến dự. Lãnh đạo huyện Đại Lộc, nhà phê bình văn học Bùi Văn Tiếng, nhà thơ Bùi Xuân, nhà báo Lưu Anh Rô cùng các văn nghệ sĩ Hoàng Minh Nhân, Ngân Vịnh, Đỗ Văn Đông, Lê Anh Dũng, Nhã Tiền, Quang Trung, Phụng Lam, Nguyễn Đức... đã phát biểu, đọc thơ, hát những bài hát nhớ về nhà văn Võ Quảng.

Đại hội Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng lần thứ II và những hoạt động trên đã góp phần khuyến khích, khơi gợi cảm hứng lao động sáng tác cho giới văn nghệ sĩ thành phố Đã Nẵng giữa những ngày chuyển thu sang đông 2007 trong ấm áp tình đời, tình đồng nghiệp.

(Theo CPV)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác