Đại hội Nhà văn khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

(Cinet) - Đại hội đã diễn ra ngày hôm qua(14-6) tại TP Đà Nẵng. Thông qua đại hội, nhiều vấn đề quan trọng của Văn học khu vực nhiệm kỳ 2005-2010 cũng được đánh giá và rút kinh nghiệm, đồng thời đại hội cũng chuẩn bị về đề cương, cũng như nhân sự cho Đại hội Hội Nhà văn VN lần VIII dự kiến tổ chức vào tháng 8.

Tại đại hội, chủ tịch Hội Nhà văn VN, nhà thơ Hữu Thịnh khẳng định xu hướng văn học trong khu vực trong những năm qua chính là thể loại tiểu thuyết. Đây chính là thể loại và là xu hướng phát triển mạnh nhất ở khu vực và tiểu thuyết khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Văn học VN những năm gần đây.

Đại hội cũng thảo luận, đóng góp ý kiến với Dự thảo bản báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2005 - 2010, đồng thời vạch ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển văn học nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Hội Nhà văn Việt Nam.

Dự thảo báo cáo về việc bổ sung, sửa đổi Điều lệ Hội Nhà văn Việt Nam cũng được xây dựng. Các vấn đề đã đạt được và còn tồn tại của Văn học VN cũng được thẳng thắn phân tích và nhìn nhận. Vấn đề được các đại biểu quan tâm và dành nhiều thời gian trao đổi nhất chính là việc nâng cao nhiệm vụ xã hội hóa văn học, văn nghệ đối với quần chúng.

Đại hội cũng đã bầu và giới thiệu ba đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa VIII gồm: nhà thơ Văn Công Hùng, nhà văn Huỳnh Thạch Thảo và nhà văn Trần Thị Huyền Trang.

 

LS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác