Đại hội nhiệm kỳ II Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Thái Nguyên

Ngày 12-8, Chi hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II. Đồng chí Trịnh Thị Cúc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Dực, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; ông Nông Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội VHTN các dân tộc thiểu số Việt Nam đến dự.

Ban chấp hành Chi hội khoá 2007-2012.Ban chấp hành Chi hội khoá 2007-2012.
Báo cáo đánh giá 5 năm của Chi hội cho biết: Hiện Chi hội VHNT các dân tộc thiểu số Thái Nguyên có 42 hội viên, hoạt động trong 8 chuyên ngành: Văn học, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Văn nghệ dân gian, Biên đạo múa, Sân khấu, Âm nhạc và Nghiên cứu lý luận phê bình. Chi hội đã tổ chức 10 chuyến đi thực tế sáng tác ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong và ngoài tỉnh; tổ chức 8 cuộc hội thảo và giao lưu; có 59 tác phẩm của hội viên được TW xét tài trợ, trong 5 năm đã có 40 đầu sách của hội viên được xuất bản. Có 20 tác giả được xét trao giải thưởng của các Hội chuyên ngành và của Hội văn nghệ các dân tộc thiểu số.

Nhiệm kỳ tới, mục tiêu của Chi hội là: Hoạt động của Hội phải gắn với sự nghiệp văn hoá-xã hội ở địa phương, hợp tác với các cơ quan ban, ngành có chức năng nhiệm vụ liên quan để phát triển sự nghiệp VHNT, phấn đấu thành điểm hội tụ vùng về VHNT các dân tộc thiểu số; phấn đấu có nhiều tác phẩm chất lượng cao đậm nét của từng dân tộc.
Đại hội đã bầu ra 5 đồng chí tham gia Ban chấp hành Chi hội khoá 2007-2012.
Theo TNDT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác