Đêm thơ “Quê mẹ” tưởng nhớ nhà thơ Tố Hữu tại Huế

Tố Hữu là một nhà thơ lớn của dân tộc và cũng là một người con yêu của xứ Huế. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh (1920 - 2010) và 9 năm ngày mất của ông (2002 – 2010), Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Hội nhà Văn Việt Nam, kết hợp với Tỉnh ủy và UBND Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình thơ ca “Quê Mẹ”, bao gồm những bài thơ xuất sắc của nhà thơ Tố Hữu tại Trung tâm Văn hóa thông tin Tỉnh (vào đêm thứ bảy ngày 11/12/2010).

Chân dung nhà thơ Tố HữuChân dung nhà thơ Tố Hữu

Trước đó, vào dịp lễ hội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã tổ chức một đêm thơ Tố Hữu với tên gọi “Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi” tại Nhà Hát lớn, TP Hà Nội. Chương trình đã được đông đảo công chúng nhiệt liệt hoan nghênh.
Những nghệ sĩ ngâm thơ nổi tiếng nhất của Huế sẽ ngâm những bài thơ viết về Huế rất xúc động của Tố Hữu như Quê mẹ, Một con người, Bài ca quê hương… Bên cạnh đó là sự tham gia của các NSND Quang Thọ, NSƯT Dương Minh Đức, NSƯT Quang Huy, NSƯT Trọng Thủy, NSƯT Vương Hà, NSƯT Hồng Hạnh… trong những màn hát được phổ thơ Tố Hữu. Tất cả sẽ tạo nên một đêm thơ Quê mẹ vừa có sự hoàng tráng của chương trình nghệ thuật lớn, lại có màu sắc lung linh của một miền đất đầy tính thơ ca.
Chương trình đang rất được sự quan tâm của đông đảo công chúng ở Huế cũng như của hàng triệu trái tim yêu mến thơ ca Tố Hữu trên khắp miền đất nước. Được biết, Đài truyền hình Trị Thiên Huế sẽ truyền hình trực tiếp chương trình này.

 

Theo HNM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác