“Được sống và kể lại” nhận Giải thưởng văn học TP.HCM 2010

(Cinet) - Ngày 13/1 vừa qua, BCH Hội Nhà văn TP.HCM đã họp phiên cuối cùng để đưa ra quyết định giải thưởng văn học của hội năm 2010.

“Được sống và kể lại” nhận Giải thưởng văn học TP.HCM 2010 - ảnh 1

Kết quả cuối cùng, tác phẩm “Được sống và kể lại” của nhà điêu khắc Trần Luân Tín là tác phẩm duy nhất được trao Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM 2010. Trần Luân Tín nguyên là chiến sĩ tiểu đoàn 18 thông tin - sư đoàn 325 - Quân đoàn 2 - đơn vị trực tiếp tham gia chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Được sống và kể lại” là tác phẩm văn xuôi đầu tay của nhà điêu khắc Trần Luân Tín được đánh giá có cấu trúc như một tiểu thuyết, chân thực và nhiều khơi gợi. “Được sống và kể lại” thuật  lại thời gian tác giả chiến đấu ở thành cổ Quảng Trị năm 1972 và suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ đến năm 1975 mà ông là người trong cuộc.

Bên cạnh đó, BCH Hội Nhà văn TP.HCM cũng quyết định trao hai tặng thưởng cho nhà văn Phan Hồn Nhiên với tập truyện ngắn “Cánh trái” (NXB Văn Nghệ) và nhà thơ Lê Thiếu Nhơn với tập thơ “Bản tường trình giấc mơ đi vắng” (NXB Thanh Niên).

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác