Festival truyện tranh quốc tế lần thứ 2 tại Hà nội

(Cinet) - Từ 30-5 đến 4-6 tại Thư viện Hà Nội, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng, Đại sứ quán Canada và Đại học Pháp ngữ sẽ phối hợp tổ chức “Festival truyện tranh quốc tế lần thứ II” năm 2011 nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6).

Festival truyện tranh quốc tế lần thứ 2 tại Hà nội - ảnh 1

Festival năm nay sẽ diễn ra 2 hoạt động song song gồm triển lãm “Tạp chí truyện tranh Spirou” do phái đoàn Wallonie-Bruxelles giới thiệu và triển lãm “Hình ảnh con mèo trong truyện tranh” do NXB Kim Đồng giới thiệu. Festival được coi là một sự kiện văn hoá đặc biệt đối với giới sáng tác và độc giả yêu mến truyện tranh tại Việt Nam.

Spirou là tạp chí hàng đầu trong công cuộc phát triển truyện tranh tại châu Âu, ra đời từ năm 1938. Trải qua chặng đường 73 năm phát triển, Spirou đã có những đóng góp rất lớn vào sự phát triển cũng như sự nổi tiếng của nền truyện tranh châu Âu. Việc giới thiệu với công chúng, đặc biệt là các bạn thiếu nhi Việt Nam về Tạp chí truyện tranh Spirou hứa hẹn sẽ tạo ra sự quan tâm một cách rất đặc biệt.

Trong khi đó, triển lãm “Hình ảnh con mèo trong truyện tranh” là một bộ sưu tập đặc sắc mà NXB Kim Đồng sẽ dành tặng độc giả nhân sự kiện ngày Quốc tế Thiếu nhi 2011.

Festival sắp tới cũng có khách mời danh dự là tác giả kịch bản truyện tranh nổi tiếng người Bỉ - Stephen Desberg tác giả truyện tranh “Le Scorpion” (Con bọ cạp), và Sylvain Lemay - giảng viên truyện tranh của Canada. Hai vị khách sẽ cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các tác giả và hoạ sĩ Việt Nam thông qua hội thảo sáng tác kịch bản truyện tranh, và gặp gỡ sinh viên của trường đại học Hà Nội.

Một sự kiện quan trọng khác của Festival lần này là hội thảo “Xuất bản truyện tranh: Thách thức và triển vọng”. Buổi hội thảo sẽ quy tụ nhiều nhà xuất bản truyện tranh của Việt Nam và Bỉ.

 

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác