Gặp gỡ văn học với diễn viên, đạo diễn, nhà soạn kịch và nhà văn Pháp

Eric Nonn, diễn viên, đạo diễn, nhà soạn kịch và nhà văn Pháp, đến Việt Nam lần đầu tiên. Trong cuộc gặp các độc giả Việt Nam, ông sẽ đề cập đến một câu hỏi mà ông tự đặt ra từ nhiều năm nay « Nhà văn của một châu Âu già cỗi có thể viết được điều gì?” vào lúc 18h00 ngày 10 tháng Bảy, tại Trung tâm văn hóa Pháp Hà Nội.

Gặp gỡ văn học với diễn viên, đạo diễn, nhà soạn kịch và nhà văn Pháp - ảnh 1

Sinh năm 1948, Eric Nonn tham gia nhiều hoạt động sáng tác khác nhau. Trong lĩnh vực nhạc kịch và sân khấu, ông là diễn viên, đạo diễn và nhà soạn kịch. Ông cộng tác với nhiều đạo diễn nổi tiếng như Jean-Michel Ribes. Ông đã từng đạo diễn nhiều bộ phim chiếu rạp và phim truyền hình. Ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm như “Vấn đề chỉ còn tính bằng ngày” (1984), “N'Gomo” (1999), “Mười lăm bài luận về cái trần trụi” và “Museum” (2005), “Butterfly II” (2006). Các câu chuyện của Eric Nonn thường lấy bối cảnh từ những xứ sở xa xôi như châu Phi hay châu Á.

Lần này, Eric Nonn đã quyết định viết về Việt Nam. Dự án sáng tác của ông đã thuyết phục được Ban giám khảo Chương trình Stendhal của Bộ ngoại giao Pháp. Ông nhận được sự hỗ trợ của Bộ để trải nghiệm tại đất nước này trong một thời gian.

K.L

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác