Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2008

Sáng 12/9, ban chung khảo xét giải thưởng hằng năm của Hội Nhà văn Hà Nội (gồm ban chấp hành hội và bốn chủ tịch của bốn hội đồng văn, thơ, lý luận phê bình và dịch thuật) đã họp phiên cuối cùng bỏ phiếu cho giải thưởng của hội năm 2008.

Danh sách các tác phẩm vào chung khảo có: thơ - Trần Dần thơ (Trần Dần), U75 từ tình (Lê Ðạt), Vệt trăng và cánh cửa (Hoàng Việt Hằng); văn - Thăm thẳm bóng người (Ðỗ Chu), Giã biệt bóng tối (Tạ Duy Anh); lý luận phê bình - Văn hóa văn minh, văn hóa chân lý & văn hóa dịch lý (Hoàng Ngọc Hiến), Thơ Việt Nam, tìm tòi và cách tân (Nguyễn Việt Chiến); dịch thuật - Nửa kia của Hitler (Eric-Emmanuel Schmitt, Nguyễn Ðình Thành dịch), Kafka bên bờ biển (Haruki Murakami, Dương Tường dịch), Những kẻ thiện tâm (Jonathan Littell, Cao Việt Dũng dịch).

Sau khi thảo luận và bỏ phiếu, kết quả: giải trao tặng thành tựu trọn đời về thơ cho nhà thơ Trần Dần với tập Trần Dần thơ, giải thưởng thơ cho tập Vệt trăng và cánh cửa của Hoàng Việt Hằng và giải thưởng dịch cho tác phẩm Nửa kia của Hitler do Nguyễn Ðình Thành dịch. Lễ trao giải của Hội Nhà văn Hà Nội sẽ tổ chức trung tuần tháng 10-2008.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác