Giao lưu với “Nữ hoàng trình diễn thơ” Anh quốc

Được xem là nghệ sĩ tiêu biểu của nền văn học đương đại Anh quốc, nghệ sĩ trình diễn thơ Francesca Beard sẽ có buổi giao lưu với độc giả Việt Nam tại Thư viện Đông Tây (11A Trần Quý Kiên - Cầu Giấy - Hà Nội) vào lúc 19h tối qua 20/9.

Giao lưu với “Nữ hoàng trình diễn thơ” Anh quốc - ảnh 1

Nữ nghệ sĩ  Francesca Beard  đã đến Việt Nam từ giữa tháng 9 trong khuôn khổ chương trình Chuyến xe thơ xuyên Việt do Hội đồng Anh tổ chức.

 

Đây là một hoạt động văn hóa có sự tham gia của các nhà thơ Việt Nam và Anh quốc, trong đó, các nhà thơ của hai nước sẽ có những buổi giao lưu và trình diễn thơ với khán giả cả 3 miền.

Francesca Beard sinh năm 1968 tại thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) và hiện tại sống ở Anh. Cô bắt đầu sáng tác và trình diễn thơ từ năm 1999. Cô tham gia sáng tác tại Tháp London, cung điện Hampton Court, tham gia hội thảo văn chương tại Thư viện Anh quốc, Nhà hát quốc gia…

 

Năm 2005, vở kịch thơ The Healing Pool của cô được phát trên đài BBC Radio 4. Cùng với việc đi lưu diễn, Beard đang hoàn thành show diễn thơ tiếp theo mang tên London Tales.

 

Từng được mệnh danh là “nữ hoàng trình diễn thơ” của Anh, Francesca Beard đã tổ chức nhiều chuyến lưu diễn thơ khắp nơi trên thế giới như Azerbaijan, Bulgaria, Colombia, Thái Lan...

 

Hiện cô đang thực hiện chuyến lưu diễn Chinese Whispers (Những lời thì thầm Trung Hoa) cùng với những cộng sự của nhóm Apples and Snakes.

 

Về văn học Việt Nam, Francesca Beard cho biết, cô cảm thấy thú vị khi biết Việt Nam có bề lịch sử về trình diễn thơ (hình thức ngâm thơ), hơn cả nước Anh của cô.

 

 

Theo VTC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác