Hà Nội công bố kết quả Cuộc thi Thơ chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(Cinet)-Báo Văn nghệ và Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vừa công bố kết quả Cuộc thi “Thơ về Hà Nội” 2008-2010 chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Được phát động từ cuối năm 2008, cuộc thi “Thơ về Hà Nội” hướng đến tôn vinh những giá trị văn hóa và phẩm giá con người của Thủ đô 1.000 năm tuổi, đặc biệt là thời kỳ đổi mới; đánh thức và ngợi ca tình cảm của “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”.

Qua hai năm, cuộc thi đã nhận được 20.000 bài thơ của 2.500 lượt tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài gửi về hưởng ứng.

Nhà thơ Vũ Quần Phương, Chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, đây là cuộc thi lớn viết về đề tài Hà Nội với định hướng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, nên các tác giả phải vượt qua được sự ấn định khuôn khổ về đề tài và định hướng là điều không dễ dàng đối với người làm thơ; nhưng có khá nhiều tác giả đã có thơ hay và cuộc thi đã thành công.

Kết quả, Giải Nhất cuộc thi thuộc về Nguyễn Phan Quế Mai. Giải Nhì thuộc về các tác giả: Đặng Huy Giang, Đoàn Mạnh Phương, Khuất Bình Nguyên. Nguyễn Việt Chiến, Khánh Chi, Hoàng Quý, Lương Hữu Quang, Đàm Khánh Phương, Nguyễn Hoàng Sơn, Huỳnh Minh Tâm là các tác giả đoạt giải Ba. Giải Tư thuộc về: Trần Kim Hoa, Trần Cao Sơn, Đặng Hiển, Nguyễn Vũ Tiềm, Bùi Tuyết Mai, Nguyễn Thánh Ngã, Lã Ngọc Khuê, Khánh Nguyên, Nguyễn Thanh Lâm, Lê Ái Siêm, Lê Xuân Đố, Nguyễn Hạnh Hiếu.

Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi “Thơ về Hà Nội” sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

 

NG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác